10 trình duyệt web lạ mà hay ít người biết đến

Sự phổ biến của Chrome, Firefox hay Internet Explorer có thể làm bạn bỏ lỡ rất nhiều trình duyệt web thú vị khác.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Khi nhắc đến các trình duyệt web, chỉ một số cái tên thường xuyên được nhắc đến bao gồm Firefox, Chrome, Internet Explorer, Opera hay Safari nhưng thực tế có rất nhiều lựa chọn hay khác mà có thể bạn đã bỏ qua.

1. Cowoon


Cowoon được phát triển để trở thành một trình duyệt chuyên dụng dành cho game thủ mà cụ thể là những game chạy trên nền web. Theo đó, Cowoon có một thanh công cụ bên cạnh màn hình tích hợp một số tính năng hay như ghi lại các click chuột của người chơi, công cụ chụp ảnh màn hình hay chuyển đổi nhanh giữa các tương tác với trò chơi bằng bàn phím và bằng tay cầm.

2. Torch


Torch là một trình duyệt dành cho những người yêu thích âm nhạc hoặc game bởi nó có một tính năng hỗ trợ xem YouTube thông minh mang tên gọi Torch Music trong khi đó Torch Games mang đến cho người dùng cách thức tìm đến rất nhiều trò chơi trên nền web chỉ bằng một cú click chuột.

Không thể không nhắc đến việc Torch có những tính năng kéo thả khá hay và tiện dụng. Cụ thể, người dùng có thể kéo nội dung trên trang web về bên trái để truy xuất nhanh một thanh công cụ cho phép chia sẻ lên các mạng xã hội hoặc kéo nội dung về bên trái để thực hiện tính năng tìm kiếm.

3. Lunascape


Lunascape là một lựa chọn hay cho những ai không thể quyết định mình thích trình duyệt nào nhất bởi trình duyệt đặc biệt này được tích hợp cả ba engine trình duyệt phổ biến là Trident (Internet Explorer), Gecko (Firefox) và WebKit (Safari) mà người dùng có thể chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng.

4. Comodo IceDragon


Đến từ công ty bảo mật Comodo, IceDragon được đánh giá là một trong số những trình duyệt bảo mật tốt nhất hiện nay với một số khả năng như quét trang web để phát hiện malware, sử dụng dịch vụ Secure DNS mặc định của Comodo và chặn trang web có yếu tố độc hại đi kèm.

5. Vivaldi


Vivaldi là một trình duyệt phát triển dựa trên mã nguồn mở Chromium và nhắm vào lớp người dùng có những yêu cầu cao về trình duyệt mà mình sử dụng. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại Vivaldi có số tính năng khá hạn chế do mới chỉ đang ở giai đoạn phát triển và hoàn thiện.

6. SeaMonkey

SeaMonkey thực tế là một trình duyệt đã có hơn một thập niên “kinh nghiệm” trên thị trường trình duyệt web. Lý do mà SeaMonkey không quá phổ biến một phần nằm ở việc trình duyệt này nhắm vào giới người dùng chuyên nghiệp với những tính năng đặc thù như trình biên tập HTML chẳng hạn.

7. Midori


Midori là một trình duyệt khá phổ biến trên hệ thống Linux tuy nhiên người dùng Windows cũng có thể tải về phiên bản hỗ trợ hệ điều hành với dung lượng khá nhẹ. Midori có tính năng khá đơn giản, thậm chí trong một vài trường hợp bạn có thể nhận ra nó thiếu một số tính năng khá cơ bản trong một giao diện giống kiểu… Windows XP. Dù vậy, Midori có lợi thế nằm ở việc khá dễ dùng và có tốc độ nhanh.

8. Maxthon Cloud Browser

Điểm hay nhất trên trình duyệt Maxthon Cloud là tài khoản điện toán đám mây có tên Passport với chức năng đồng bộ các dữ liệu duyệt web của người dùng đa thiết bị. Thực tế đây là một tính năng quen thuộc trên những trình duyệt lớn, tuy nhiên xét trong “thế giới” của những trình duyệt nhỏ, ít phổ biến hơn thì Maxthon Cloud là một lựa chọn hiếm hoi.

Maxthon ngoài ra còn được tích hợp sẵn một trình đọc RSS, tính năng ghi chú, AdBlock Plus…

9. Epic Privacy Browser


Nếu yêu thích trình duyệt Chrome, có thể bạn cũng sẽ thích Epic Privacy Browser bởi trình duyệt này được dựng lên từ Chrome và không tùy biến quá nhiều. Điểm khác biệt dù vậy nằm ở điểm Epic Privacy Browser có nhiều tính năng cải thiện sự riêng tư của người dùng khi truy cập Internet như proxy tích hợp, khả năng chọn theo dõi từ bên thứ ba và lướt web ẩn danh mọi lúc.

10. Browzar


Browzar mang đến cho người dùng khả năng lướt web mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Trình duyệt này không yêu cầu cài đặt và có dung lượng nhỏ đến khó tin (222 kylobyte).

(Tham khảo: PCWorld)
Theo Son.lt / Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *