5 CIO được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT”

Ghi nhận thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TT&TT Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vừa quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho 5 Giám đốc CNTT (CIO) các Bộ, cơ quan ngang Bộ.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho các CIO đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành TT&TT.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ TT&TT, ngày 9/4/2015, tại phiên họp thứ nhất năm 2015 của Hội đồng Giám đốc CNTT (CIO) cơ quan nhà nước các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” cho 3/5 CIO các Bộ, cơ quan ngang Bộ.

5 CIO vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TT&TT” là các ông: Nguyễn Hoàng Phương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT, Bộ Y tế; Nguyễn Hữu Chính, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Tài nguyên Môi trường; Vũ Duy Lợi, Giám đốc Trung tâm CNTT, Văn phòng Trung ương Đảng; Đặng Kim Giao, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Xây dựng; và Vũ Văn Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông Vận tải.

Cũng tại phiên họp đầu tiên trong năm 2015 của Hội đồng CIO các cơ quan nhà nước, các thành viên Hội đồng đã bàn bạc, thảo luận về định hướng hoạt động trong năm nay.

Theo báo cáo của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), đơn vị thường trực Hội đồng CIO các Bộ, cơ quan ngang Bộ, trong năm ngoái, Hội đồng đã góp ý, cho ý kiến về định hướng lập các cơ sở dữ liệu quốc gia và việc xây dựng Thông tư quy định về triển khai các hệ thống thông tin đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Ý kiến tư vấn của Hội đồng CIO các cơ quan nhà nước đã góp phần giúp Bộ TT&TT hoàn thiện, ban hành Thông tư 25/2014/TT-BTTTT quy định về triển khai các hệ thống thông tin đồng bộ từ Trung ương đến địa phương vào ngày 30/12/2014 (Thông tư 25). Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đã hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia và đã trình lên Thủ tướng Chính phủ ngày 16/3/2015.

Trong năm 2015, Hội đồng CIO các cơ quan nhà nước dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác tư vấn về việc lựa chọn công nghệ cho việc xây dựng các hệ thống thông tin trong các cơ quan nhà nước. Hội đồng cũng chú trọng việc đánh giá, lựa chọn các mô hình, giải pháp hệ thống thông tin điển hình trong cơ quan nhà nước để tư vấn triển khai nhân rộng; đẩy mạnh công tác chia sẻ thông tin về những thực tiễn tốt trong triển khai ứng dụng CNTT của các đơn vị thông qua họp trực tiếp, email và trang thông tin điện tử của Hội đồng.

Tại phiên họp, CIO các Bộ, cơ quan ngang Bộ cùng đại diện một số Sở TT&TT khu vực phía Bắc và các chuyên gia CNTT đã thảo luận, đóng góp ý kiến về việc triển khai Thông tư 25, hướng dẫn thực hiện Quyết định 80 của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước, dự thảo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 1.0.

Vân Anh

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Theo tạp chí Tinbaomoi.net, Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *