7 smartphone có thiết kế khác biệt nhất hiện nay

Vượt qua khỏi hình dạng chữ nhật thông thường, các hãng sản xuất smartphone như Samsung, LG đã mang đến thiết kế độc đáo cho thiết bị của mình.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Những năm 2000, khi cuộc cách mạng smartphone bắt đầu, các hãng như Nokia, Samsung, Motorola… cũng thử nghiệm nhiều ý tưởng điên rồ cho thiết bị. Thời điểm đó, chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho thiết kế điện thoại, một phần do màn hình vô cùng nhỏ so với bây giờ. Ngày nay, khi phần lớn smartphone đều có hình chữ nhật, các hãng lại muốn thêm thắt nhiều ý tưởng độc, lạ để sản phẩm thực sự nổi bật.

Dưới đây là một số thiết kế smartphone độc đáo nhất tại thời điểm hiện tại:

Samsung Galaxy Round

Giới thiệu tháng 10/2013, Samsung Galaxy Round là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình cong (5.7 inch, 1080 x 1920 pixel). Galaxy Round về cơ bản là phiên bản cong của chiếc Galaxy Note 3 do hai thiết bị chia sẻ nhiều điểm chung: chip Snapdragon 800, RAM 3GB, camera sau 16MP, nắp lưng bọc da. Samsung không sản xuất nhiều Galaxy Round vì thế chỉ bán ra với số lượng hạn chế.

LG G Flex

Vài tuần sau khi Samsung ra mắt Galaxy Round, LG cũng đáp trả với smartphone cong G Flex. Không như thiết bị của đồng hương, G Flex cong “từ đầu đến chân”, mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Nó còn sở hữu nắp lưng có khả năng tự hàn gắn vết xước đặc biệt và có thể bẻ cong được (trở về nguyên trạng). Thiết bị khá lớn do dùng màn hình 6 inch độ phân giải 720 x 1080 pixel. Một số tính năng khác bao gồm chip Snapdragon 800, RAM 2GB, camera sau 13MP, pin 3.500mAh.

BlackBerry Passport

BlackBerry trình làng Passport đầu năm 2014 nhưng đến tháng 9 mới bán ra. Passport rõ ràng là “của hiếm” trong làng smartphone nhờ thiết kế vuông vức không giống ai, thậm chí nhiều người còn so sánh nó như một cái bếp từ. Thiết bị dùng màn hình vuông 4.5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixel, bàn phím QWERTY ba hàng có thể dùng như touchpad.

Samsung Galaxy Note Edge

Xuất hiện tháng 9/2014, cùng thời điểm với Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge là smartphone thứ hai của Samsung dùng màn hình cong. Tuy nhiên, lần này công ty tiếp cận khác với Galaxy Round. Samsung tạo ra màn hình chỉ cong trùm lên cạnh phải. Phần màn hình cong này hoạt động như thanh sidebar, hiển thị thông báo, đường tắt đến ứng dụng… Cấu hình còn lại hoàn toàn giống Note 4.

LG AKA

Bản thân AKA chỉ là smartphone Android tầm trung nhưng thứ độc đáo mà Android đưa vào AKA chính là vỏ bảo vệ đặc biệt. Khi sử dụng, các vỏ này sẽ làm lộ ra phần màn hình phía trên của điện thoại, cho thấy những con mặt động đậy thú vị. Các màu vỏ khác nhau đi kèm với các nhân vật khác nhau. LG AKA bán ra tại Hàn Quốc từ năm 2014 nhưng đến năm 2015 mới bắt đầu giới thiệu sang nhiều thị trường hơn.

LG G Flex 2

G Flex đã có “truyền nhân”, đó chính là G Flex 2 ra đời đầu năm 2015. G Flex 2 vẫn giữ phom dáng và khả năng của thế hệ đầu (màn hình cong, vỏ máy tự hàn gắn vết xước) nhưng nhỏ hơn và cấu hình tốt hơn, bao gồm màn hình 5.5 inch 1080p, chip Snapdragon 810 và RAM 3GB.

Samsung Galaxy S6 Edge

Galaxy S6 Edge là 1 trong 2 smartphone mới nhất của Samsung. Lần này, màn hình cong tràn sang cả hai cạnh thay vì chỉ một như Note Edge. Tương tự Galaxy S6, S6 Edge thực sự là “quái vật” khi nói đến cấu hình: màn hình Quad HD 5.1 inch, chip lõi tám Exynos 7420, RAM 3GB, bộ nhớ 32/64/128GB. Sản phẩm lên kệ vào ngày 10/4.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *