85 phần mềm và dịch vụ CNTT qua sơ tuyển Sao Khuê 2015

Trong 85 hồ sơ vừa được lựa chọn vượt qua vòng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê năm 2015, có 68 sản phẩm, giải pháp, ứng dụng phần mềm và 17 dịch vụ CNTT.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Hội đồng sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2015 gồm 24 thành viên là các chuyên gia uy tín đến từ Bộ TT&TT, Bộ Công Thương và các doanh nghiệp, các phóng viên chuyên ngành ICT.

Hội nghị sơ tuyển bình chọn Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, vừa diễn ra ngày 14/3 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Hội đồng sơ tuyển gồm 24 thành viên do PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá, xem xét 95 hồ sơ sản phẩm, dịch vụ CNTT được đề cử và bình chọn theo 6 nhóm tiêu chí lớn: tính ứng dụng và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm/dịch vụ; tính sáng tạo và đột phá; thị trường và dịch vụ hỗ trợ; doanh thu hoặc số lượng khách hàng; chất lượng hồ sơ và bảo đảm pháp lý.

Kết quả, đã có 85 hồ sơ đề cử, với 68 sản phẩm, giải pháp, ứng dụng phần mềm và 17 dịch vụ CNTT được Hội đồng chọn vượt qua vòng sơ tuyển để đi thẩm định thực tế tại doanh nghiệp.

Thời gian tới, 11 đoàn chuyên gia do Hội đồng sơ tuyển phân công sẽ đi thẩm định thực tế tại từng doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ vượt qua vòng sơ tuyển. Cùng với việc thẩm định về sản phẩm/ dịch vụ, các đoàn chuyên gia cũng sẽ khảo sát, đánh giá về năng lực quản trị và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

Dự kiến, công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp sẽ kết thúc vào ngày 6/4/2015. Căn cứ kết quả thẩm định, ngày 11/4/2015 Hội đồng chung tuyển sẽ họp bình xét và quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê năm nay.

Ông Trương Gia Bình cho biết: “Số lượng các đề cử cho chương trình năm nay tăng hơn 17% so với 2014 cho thấy Danh hiệu Sao Khuê đã thực sự hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của ngành”, ông Bình nói.

Chia sẻ về hoạt động quảng bá, truyền thông cho các Danh hiệu Sao Khuê 2015, Phó Tổng thư ký điều hành VINASA Nguyễn Thị Thu Giang nhấn mạnh, mục đích của chương trình Sao Khuê là công nhận và chứng nhận những sản phẩm, dịch vụ phần mềm, CNTT tốt của Việt Nam; hỗ trợ quảng bá, truyền thông, giúp doanh nghiệp và sản phẩm tiếp cận thị trường một cách hiệu quả; đồng thời góp phần thúc đẩy và định hướng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bên cạnh việc tiếp tục được quảng bá truyền thông đậm nét trên các báo đại chúng và chuyên ngành ICT, các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2015 còn được VINASA gửi thư giới thiệu đến các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trong cả nước nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, phóng sự giới thiệu các Danh hiệu Sao Khuê còn được giới thiệu lần lượt trên truyền hình và website chính thức của chương trình tại địa chỉ www.danhhieusaokhue.vn trong cả năm 2015.

Theo kế hoạch, lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/4 tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1.

Sau 4 năm triển khai (2011-2014), chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê đã tiếp nhận hồ sơ đề cử của 354 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu trong ngành. Ban tổ chức đã chọn ra 253 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc để công nhận và trao Danh hiệu Sao Khuê, trong đó có 4 sản phẩm được xếp hạng 5 sao.

Vân Anh

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *