Alcatel giới thiệu tablet lai laptop Plus 10 tại MWC 2016

Plus 10 của Alcatel dùng màn hình 10,1 inch, chip Intel Atom, và biến hình được thành laptop từ tablet nhờ bàn phím ngoài.

Bên cạnh smartphone, Alcatel cũng chính thức nhảy vào thị trường thiết bị lai (tablet lai laptop) với chiếc tablet Plus 10 có khả năng “biến hình” thành laptop với bàn phím vật lý. Plus 10 có thể chạy phiên bản đầy đủ của Windows 10, trong khi phần bàn phím khá hữu dụng khi được tích hợp cả pin riêng đồng thời có khe cắm SIM để dùng 3G/4G. Máy sử dụng chip Intel Atom x5 Z8350 1,92 GHz, 2 GB RAM, và chỉ có 32 GB bộ nhớ lưu trữ cho phép mở rộng thêm 64 GB qua khe cắm thẻ microSD.

Plus 10 dùng màn hình 10,1 inch IPS LCD độ phân giải 1.280 x 800 pixel và có 3 chế độ sử dụng, đầu tiên là chế độ tablet thông thường, kết nối với bàn phím để làm laptop, và cuối cùng là chế độ dùng bàn phím làm chân chống để cố định màn hình phục vụ việc xem phim. Khi kết nối với bàn phím, bạn sẽ không thể thay đổi được góc màn hình khiến việc sử dụng máy sẽ không được quá linh hoạt.

Nhờ có cả pin ở phần tablet lẫn pin ở phần bàn phím (pin 5.830mAh trong tablet, 2.580 mAh trong bàn phím), Alcatel nói rằng Plus 10 cho thời gian dùng pin 8 tiếng, phù hợp dành cho những người cần 1 thiết bị để làm việc khi đi xa. Giá bán sản phẩm chưa được công bố, chúng ta mới chỉ biết rằng máy sẽ lên kệ vào tháng 6 tại châu Âu, Mỹ Latin, và Trung Đông.

Một số hình ảnh sản phẩm:

 

AQ – ICTnews (Theo Theverge)

Bình luận bằng Facebook

bình luận