Apple sẽ mở rộng thêm 25 cửa hàng tại thị trường Trung Quốc

Apple đang lên kế hoạch mở thêm 25 cửa hàng mới tại Trung Quốc từ nay cho đến năm 2016 nhằm tăng sức ảnh hưởng của mình ở thị trường này.

Trong chuyến thăm các đơn vị đối tác tại Trung Quốc, CEO Tim Cook tiết lộ rằngApple đang có kế hoạch mở rộng thêm 15 đến 35 cửa hàng tại thị trường đầy tiềm năng này. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Apple cũng đến thăm các nhà máy sản xuất của Foxconn tại Trịnh Châu cùng các đơn vị đối tác khác cung cấp các linh kiện lắp ráp.

Tim Cook mong muốn các nhà máy sản xuất, các đơn vị đối tác tập trung và đẩy mạnh tiến độ sản xuất bộ đôi iPhone mới, bởi theo ông, lượng iPhone 6 bán ra trên thế giới hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của hãng và đặc biệt là của khách hàng.

Apple sẽ mở rộng thêm 25 cửa hàng tại thị trường Trung Quốc

Apple sẽ nâng tầm ảnh hưởng của mình tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Yahoo

Ngoài ra cũng trong chuyến thăm này, Tim Cook sẽ có một buổi thảo luận trực tiếp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Ma Kai để báo cáo đồng thời yêu cầu sự hỗ trợ của chính phủ nước này về vụ việc cáo buộc Apple đã có những hành động theo dõi người dùng thông qua dịch vụ iCloud.

Với việc mở rộng thêm chuỗi cửa hàng và đẩy mạnh hợp tác với chính phủ Trung Quốc, Apple đã nâng tầm ảnh hưởng của mình trước những mối đe dọa từ Samsung và các hãng điện thoại nội địa.

Bình luận bằng Facebook

bình luận