Apple vẫn chọn Samsung là nhà sản xuất chip cho iPhone mới

Mặc dù TSMC đã thay thế Samsung sản xuất chip A8 cho các sản phẩm Apple năm 2013, nhưng nhiều khả năng, hợp đồng sản xuất chip A9 sẽ lại thuộc về tay Samsung.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Có nhiều thông tin xung quanh việc Apple sẽ chọn đối tác nào để sản xuất vi xử lý A9 cho các sản phẩm mới của năm nay. Trong số này, TSMC, Samsung và GlobalFoundries vẫn là ba ứng cử viên sáng giá nhất.

Thế nhưng theo Bloomberg, Samsung đã chính thức giành được đơn đặt hàng chip xử lý A9 từ Apple, linh kiện này sẽ xuất hiện trên những sản phẩm mới của Apple trong năm nay, chẳng hạn như iPhone 7 hoặc iPad mini 3. Ngoài Samsung, các đơn đặt hàng bổ sung sẽ do GlobalFoundries, một đối tác của Samsung đảm nhiệm.

Apple vẫn chọn Samsung là nhà sản xuất chip cho iPhone mới

Như vậy đồng nghĩa với việc TSMC, nhà sản xuất vi xử lý Đài Loan sẽ không nhận được bất cứ đơn đặt hàng nào từ Apple trong năm nay. Năm 2013, TSMC từng là nhà thầu chính sản xuất vi xử lý A8.

Lợi thế của Samsung chính là việc đã hoàn thiện quy trình sản xuất SoC trên quy trình 14nm, với sản phẩm đầu tay là Exynos 7 Octa 7420 trên Galaxy S6 đạt được những đánh giá khá tốt. Do đó, nhiều khả năng vi xử lý A9 cũng sẽ được sản xuất trên quy trình 14nm thay vì 20nm như trên A8.

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý A9 tại nhà máy tại quê hương Giheung, Hàn Quốc. Hiện chưa rõ khi nào thì quá trình sản xuất quy mô lớn sẽ được khởi động. Nhiều khả năng quá trình này sẽ được khởi động sớm bởi Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng Chín.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *