Apple Watch: Đẹp nhưng đừng dại bỏ tiền mua ngay!

Điểm chung của các bài đánh giá sớm về đồng hồ Apple Watch là khuyên người dùng nên chờ các phiên bản tiếp theo bất chấp vẻ ngoài đẹp mắt.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Apple bắt đầu cho đặt trước Apple Watch từ 10/4 và chính thức lên kệ vào ngày 24/4. Tuy nhiên, một số tờ báo công nghệ lớn đã được trải nghiệm trước thiết bị và đưa ra đánh giá đầu tiên. Điểm chung của các bài phê bình này là Apple Watch có nhiều tiềm năng nhưng nên không nên mua, trừ những người là “fan cuồng” của Apple hay muốn dùng thử công nghệ mới. Phần còn lại của thế giới tốt hơn nên chờ đợi các phiên bản tiếp theo.

Thời gian sử dụng của Apple Watch là một điểm gây tranh cãi khi có người cho rằng nó ngắn hơn dự tính, còn có người nhận xét iPhone thậm chí còn hết pin trước cả thiết bị. Giao diện đồng hồ cần có thời gian để làm quen, có thể phải mất tới vài ngày.

Apple Watch có vẻ ngoài thời trang

David Pogue, phóng viên Yahoo Tech, nhận thấy Apple Watch hữu ích nhất khi sử dụng các tính năng như theo dõi việc tập luyện, nghe/gọi rảnh tay, Apple Pay. Pogue đôi chút thất vọng với thời lượng pin, chỉ kéo dài 18 tiếng thay vì một ngày trọn vẹn. Dù vậy, Pogue đánh giá đây là smartwatch tốt nhất trên thị trường bất chấp việc nó giống với thiết bị xa xỉ hơn là thiết bị cần phải có.

Trong khi đó, cây bút Lauren Goode của Re/code lại hài lòng với thời lượng pin của đồng hồ dù nó không tốt bằng các thiết bị cùng loại. Cũng giống Pogue, Goode thấy Apple Watch không phải món đồ cần thiết dù có lẽ người hâm mộ Apple sẽ thích nó. Bài đánh giá của Goode có đoạn: “Apple Watch không giống như chiếc đồng hồ mà bạn sẽ để lại cho con cháu mình. Nó là một sản phẩm công nghệ được thiết kế kỹ lưỡng, có thể nhận được nhiều bản cập nhật mới, cho đến một ngày trong vài năm nữa, khi pin lithium ion không còn sạc được nữa và nó không còn giá trị gì”.

Đối với Joanna Stern của Thời báo Phố Wall, tính năng hữu ích nhất của Apple Watch lại là xem giờ. “Ra ngoài với chiếc đồng hồ này khiến tôi tự tin hơn. Nó đẹp, khung thép và dây đeo hợp với mọi màu sắc mà tôi đang mặc trên người”. Tuy nhiên, cô cho rằng các phiên bản tương lai của thiết bị sẽ được cải tiến nên tốt nhất cô nên chờ đợi và xem Apple làm được những gì.

Sau 3 ngày sử dụng Apple Watch, Farhad Manjoo của Thời báo New York cảm thấy “phiền phức”, “bối rối” và cuối cùng là “yêu thích”. “Dù hướng dẫn có vẻ đơn giản, có nhiều thứ phải đào sâu hơn. Tìm ra những gì nó có thể làm, làm như thế nào, mất vài ngày để điều chỉnh”, anh viết. Manjoo cũng lưu ý đồng hồ hiển thị thông báo quan trọng khá tốt, giúp bạn không cần kè kè điện thoại bên mình.

Theo Nilay Patel của The Verge, Apple Watch là “smartwatch giàu tính năng nhất hiện nay”. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là vào cuối ngày, nó vẫn chỉ là một smartwatch và chúng ta chưa thực sự hiểu smartwatch ra đời để làm cái gì. Anh cũng không hài lòng với thời gian sử dụng pin: sau một ngày sử dụng quá mức, pin đồng hồ chỉ còn 10% vào 7 giờ tối. Patel lưu ý Apple Watch khá chậm nhưng Apple hứa hẹn các bản cập nhật sau này sẽ khắc phục điều đó.

Du Lam (Theo BI)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *