Bé gái bị hổ vồ giữa chợ

Một bé gái đã bị hổ tấn công tại một khu chợ ở tây bắc Ảrập Xê-út.

Hình ảnh cho thấy một con hổ đang đi vòng quanh một sợi dây xích tại gần một khu chợ ở Sakaka. Một vài đứa trẻ đã bỏ chạy khi con vật này lảng vảng quanh chúng.

Một bé gái đã tiến lại để xem hổ. Do khoảng cách quá gần, con thú đã quay sang rồi dùng móng vuốt vồ lấy đứa trẻ. Chỉ trong vòng chưa đầy một giây, cô bé đã bị hất xuống đất và òa khóc.

Gulf News dẫn lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, người huấn luyện hổ đã can thiệp và cứu được bé gái. Báo Khaleej Times đưa tin cảnh sát đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Một bản tin cập nhật từ Gulf Daily News cho biết, người nuôi dạy chú hổ này đã bị bắt sau khi cha của bé gái đâm đơn kiện.

Đoạn video gây sốc trên cũng khiến cư dân mạng bất bình. Một số người cảm thấy ngay cả những con vật đã được thuần hóa vẫn có thể gây nguy hiểm.

“Nó là một loài động vật hoang dã và bản năng của nó là tấn công, cho dù có dành thời gian để huấn luyện nó thì bản chất của nó vẫn không bao giờ thay đổi”, cư dân mạng Khalid Al Mutairi bình luận.

Tháng 3/2016, một người đàn ông Kuwait đã thiệt mạng tại Ảrập Xê-út sau khi bị một con sư tử vồ. Nạn nhân đã cố gắng để thuần hóa con vật này một thời gian. Năm 2014, một người dọn vệ sinh tại Kuwait đã tử vong, sau khi bị một con sư tử được nuôi làm thú cưng tại nơi cô làm việc tấn công.

Sầm Hoa

Bình luận bằng Facebook

bình luận