Bé gái “đầu hàng trước máy ảnh” đang gặp nguy hiểm

Bé gái người Syria trong bức hình “đầu hàng trước máy ảnh” khiến hàng triệu người đau lòng đang gặp nguy hiểm.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Bức ảnh em bé Syria đầu hàng trước máy ảnh

Bức ảnh em bé Syria đầu hàng trước máy ảnh

Bức ảnh bé gái trong loạn lạc ở Syria với gương mặt bầu bĩnh, giơ hai tay khi nhìn thấy máy ảnh do tưởng nhầm khẩu súng đã chạm vào hàng triệu trái tim sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nỗi bất hạnh cô bé 4 tuổi mang tên Hudea dường như còn lớn hơn thế.

Tấm hình được nhiếp ảnh gia Osman Sagrili chụp vào năm 2014 tại một trại tị nạn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi cha cô bé bị giết trong vụ thảm sát năm 2012, Hudea và gia đình chuyển đến trại tị nạn gần đó để an toàn hơn. Tuy nhiên, có vẻ như sự nghiệt ngã không buông tha cho gia đình này khi nơi họ chuyển đến vào hai tuần trước đã không may rơi vào tay Al Qaeda.

Theo Báo đời sống 24h, TP Idlib nơi họ chuyển đến đã rơi vào tay nhóm khủng bố Al Qaeda vào cuối tuần qua, nghĩa là gia đình cô bé có nguy cơ bị sát hại. Thành phố này đang được kiểm soát bởi nhóm khủng bố Nusra Front liên kết với Al Qaeda. Phương pháp kiểm soát địa bàn của nhóm này tàn nhẫn tương tự Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bọn chúng tấn công dân thường một cách tàn bạo, thậm chí ném những người không cùng tư tưởng từ trên cao xuống và đây chính là hung tin cho gia đình Hudea.

H. Nhiên (Theo India Today)

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *