Bên trong lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa đóng cửa lò giết mổ chó lớn nhất nước này, Daily Mail đưa tin.

Tổ hợp Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía nam Seoul là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ và cung cấp thịt chó cho các nhà hàng trên khắp cả nước.

Bên trong lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc
Ảnh: HSI

Nơi này sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong vòng 2 ngày và trở thành một công viên, giới chức thành phố Seongnam cho biết.

Bên trong lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc
Ảnh: HSI

Các nhà hoạt động đã tìm thấy các thiết bị điện, một đống chó đã bị giết, những con dao dính đầy máu và một chiếc máy cạo lông khi họ tới thăm cơ sở này vào hôm 20/11. Những con chó bị chích điện trước khi bị thịt, theo tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI).

“Với tư cách là một công dân Hàn Quốc kiêm một nhà hoạt động bảo vệ động vật, tôi rất cảm động khi lò mổ khét tiếng này bị đóng cửa”, Nara Kim, một thành viên của HSI nói.

Bên trong lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc
Ảnh: HSI

“Đây là một khoảnh khắc lịch sử”, Tổ chức ủng hộ quyền động vật ở Hàn Quốc (KARA) viết trên blog. “Sẽ có nhiều lò giết mổ khác trên khắp cả nước đóng cửa và ngành công nghiệp thịt chó sẽ bị suy yếu”.

Mỗi năm tại Hàn Quốc có tới 1 triệu con chó bị giết thịt. Món ăn làm từ thịt chó từ lâu được tin là có tác dụng giải nhiệt và tăng cường sức đề kháng.

Bên trong lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc
Ảnh: HSI

Tuy nhiên, truyền thống này đã vấp phải sự chỉ trích của nước ngoài và ngày càng nhiều thanh niên Hàn Quốc cho rằng chó là loài vật nuôi để làm thú cưng chứ không phải để ăn thịt.

Theo khảo sát vào năm ngoái, 70% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó và khoảng 40% tin rằng thói quen ăn thịt chó cần bị cấm.

Sầm Hoa

Ngôi sao Bollywood Amitabh Bachchan đã được ca ngợi như một anh hùng, sau khi giúp gần 1.400 nông dân tại quê nhà ở phía bắc Ấn Độ trả nợ.

Một em bé 1 tuổi tại Ấn Độ đã thoát chết kỳ diệu sau khi bị rơi xuống đường ray tàu hỏa.

Người phụ nữ này phải đối mặt với vô vàn những nguy cơ sức khỏe như bị bại liệt hay đột quỵ, tất cả cũng chỉ vì mái tóc nuôi dài hơn 30 năm của bà.

Một chú rể tại Delhi, Ấn Độ vẫn tiếp tục cử hành hôn lễ bất chấp bị bắn trên đường tới đám cưới của mình.

Một nghiên cứu công phu đã chỉ ra thủ phạm bất ngờ, gây ra cái chết tức tưởi cho gần 100 người Đức mỗi năm.

Bình luận bằng Facebook

bình luận