BlackBerry sẽ thành lập một công ty bảo mật riêng

Mảng smartphone đang dần đi xuống và chưa thấy dấu hiệu khởi sắc, trong khi đó, về phương diện bảo mật BlackBerry lại đang giành được những thắng lợi to lớn tại thị trường doanh nghiệp.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Vào đầu năm 2015, cả thế giới công nghệ xôn xao khi có thông tin cho rằng Samsung chuẩn bị thâu tóm BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD. Chính những người trong cuộc đã nhanh chóng phủ nhận điều này, song, ai cũng hiểu rằng, sức hút từ BES (BlackBerry Enterprise Service) đối với các hãng smartphone hay thiết bị thông minh trên toàn cầu là không thể bàn cãi. Samsung định thâu tóm BlackBerry cũng chỉ vì BES mà thôi và khi mọi thương thuyết không thành, hãng điện tử Hàn Quốc lại quay sang hợp tác nhằm mục đích tạo nên chiếc máy tính bảng dành cho doanh nghiệp.

BlackBerry sẽ thành lập một công ty bảo mật riêng

Tình hình kinh doanh tệ hại của BlackBerry. Ảnh; PhoneArena

Và với những thành công đó, nhiều khả năng, BlackBerry sẽ tách hoàn toàn mảng bảo mật ra để kinh doanh riêng nhằm kiếm tìm lợi nhuận. Bên cạnh đó, mảng điện thoại thông minh vẫn sẽ được duy trì và nguồn sống chính là từ BES. Đây thực sự là điều mà nhiều người vẫn cảm thấy khó hiểu cho John Chen khi mảng smartphone gần như đang phả ra những hơi thở cuối cùng và gấp gáp.

John Chen đã từng chứng minh cho toàn thế giới thấy BlackBerry đang trở lại với sự xuất hiện của Passport và Classic và trên thực tế, điều này hoàn toàn có cơ sở. Công ty này đã bán được 8000 đơn vị Passport và Classic chỉ trong 1 tuần, một điều khó tin với tình trạng hiện tại của “dâu đen”. John Chen tin tưởng trong năm 2016, công ty sẽ bán được từ 2 đến 3 triệu đơn vị BB Classic và đánh dấu một sự trở lại không gì ấn tượng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo được doanh số đó, công ty cần một nguồn vốn lớn hơn và điều đó sẽ đến từ BES khi mảng bảo mật được tách ra kinh doanh riêng.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *