Bom tấn 'Fast & Furious 7’ cán mốc doanh thu 50 tỷ nhanh nhất Việt Nam

Bom tấn ‘Fast & Furious 7’ phá vỡ toàn bộ các kỷ lục từng thiết lập trước đây cho cuối tuần đầu tiên của một bộ phim trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Với 143,6 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu tại Bắc Mỹ, bom tấn FAST & FURIOUS 7 là tác phẩm điện ảnh tháng 4 có thành tích ra mắt ấn tượng nhất lịch sử xứ cờ hoa, vượt xa bộ phim đang giữ kỷ lục là Captain America: The Winter Soldier (2014) với 95 triệu USD.

Kỷ lục tương tự được thiết lập tại hầu khắp các thị trường trình chiếu FAST & FURIOUS cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đến 384.023 triệu USD.

 Hình ảnh: Bom tấn 'Fast & Furious 7’ cán mốc doanh thu 50 tỷ nhanh nhất Việt Nam số 1

Một cảnh quay kịch tính của Paul Walker trong phim

Tại Việt Nam, cơn sốt mang tên FAST & FURIOUS 7 tràn đến các rạp chiếu phim trên khắp toàn quốc, phá vỡ toàn bộ các kỷ lục từng thiết lập trước đây cho cuối tuần đầu tiên của một bộ phim trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam như: bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất, bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất, bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày (Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật) cao nhất, bộ phim cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng nhanh nhất…

Tính từ ngày 1/4/2015 đến hết ngày 5/4/2015 (ba ngày cuối tuần đầu tiên và hai ngày công chiếu sớm), 562.859 lượt khán giả đã xem FAST & FURIOUS 7, đem về con số ấn tượng 52.310.000.000 đồng (tương đương 2.433.067 USD).

 Hình ảnh: Bom tấn 'Fast & Furious 7’ cán mốc doanh thu 50 tỷ nhanh nhất Việt Nam số 2

“Fast & Furious 7” xô đổ mọi kỷ lục doanh thu

Chỉ tính riêng ba ngày cuối tuần (từ 3/4/2015 đến hết 5/4/2015 – không tính 2 ngày công chiếu sớm), FAST & FURIOUS 7 – với doanh số 38.641.817.507 đồng vẫn vượt xa bộ phim từng giữ kỷ lục có cuối tuần ra mắt đầu tiên cao nhất là Để Mai Tính 2 với 22.234.894.508 đồng.

Việc FAST & FURIOUS 7 trở thành bộ phim ăn khách không ngoài dự đoán, bởi ngay sau buổi công chiếu thành công tại Việt Nam, bộ phim đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ cả phía truyền thông và người hâm mộ. “Mãn nhãn”, “cảm xúc”, “nhân văn”, “cuồng nộ”, ”phải xem”, “xem trên 2 lần”…là những từ được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Phải rất lâu sau hiện tượng Avatar mới có một bộ phim mà “độ phủ sóng” về tin tức dày đặc, hầu hết đều thể hiện sự hài lòng như những gì đang diễn ra với bom tấn tốc độ FAST & FURIOUS 7.

 Hình ảnh: Bom tấn 'Fast & Furious 7’ cán mốc doanh thu 50 tỷ nhanh nhất Việt Nam số 3

Trên thế giới, bộ phim cũng làm hài lòng cả người xem lẫn các nhà phê bình điện ảnh. Theo Cinema Score, khán giả đại chúng chấm phim điểm A, kết quả tổng hợp trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes hiện dừng ở điểm 82%, còn trên IMDB, FAST & FURIOUS 7 đang được chấm 8.2 điểm /10 từ 47.989 khán giả.


See You Again – Ca khúc được viết dành tặng riêng Paul Walker” tại sự kiện ra mắt

Một trong những yếu tố khiến bom tấn hành động chạm được vào trái tim của khán giả là cái kết nhân văn dành cho nhân vật Brian do diễn viên Paul Walker thể hiện. Nụ cười tươi sáng, ánh mắt tin cậy, sự gắn bó khăng khít cả trong phim lẫn ngoài đời thực giữa Brian – Paul Walker với “gia đình Fast & Furious” đã khiến khán giả rời rạp trong những dư âm đẹp về bộ phim.

“Tôi nghĩ Paul là lý do lớn nhất để khán giả phấn khích đến rạp nhưng yếu tố hành động cũng như diễn xuất của Vin và toàn bộ dàn diễn viên cũng có sức hút rất lớn. Đây không chỉ là một bộ phim hành động. Khía cạnh gia đình luôn là yếu tố cơ bản của toàn bộ loạt phim này. Tôi nghĩ đó mới là nhân tố tạo sức hút cho bộ phim”,Nick Carpou, giám đốc phát hành nội địa của Universal nhận định.

Với tốc độ bán vé như hiện tại, chuyện bộ phim đạt mức doanh thu toàn cầu 1 tỷ USD là điều hoàn toàn có thể xảy ra và bởi thời điểm này bộ phim còn chưa được công chiếu tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Nga, Nhật… FAST & FURIOUS 7 được phát hành tại 4.004 cụm rạp tại Bắc Mỹ và 10.500 cụm rạp tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trong cuối tuần qua – con số kỷ lục trong lịch sử hãng Universal. Hồi mùa hè 2013, phần sáu của loạt phim tốc độ có doanh thu toàn cầu là 789 triệu USD.

FAST & FURIOUS 7 đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc với các phiên bản 2D, 3D & 4DX.

Theo Minh Hiếu – Nguoiduatin.vn

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *