Bưu điện TP.HCM "sáng choang" trong màu sơn mới

Sau khi chọn được màu sơn mới với sự thống nhất của Hội đồng Quy hoạch kiến trúc TP, Bưu điện TP.HCM đã sơn lại tòa nhà này. Ngày 5/4 công trình đã chính thức hoàn thành sau nhiều tháng thi công.
Bưu điện trung tâm Sài Gòn (Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh) được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1886 đến 1891. Đây là công trình mang phong cách kiến trúc Châu Âu kết hợp với những đường nét kiến trúc Châu Á. Nằm tại vị trí trung tâm TP, công trình này là một trong những điểm nhấn đẹp mắt bên cạnh Nhà thờ Đức bà, Trụ sở UBND TP. Cuối năm 2014 Bưu điện TP được lên kế hoạch trùng tu, trong đó có phần sơn lại toàn bộ tòa nhà.
Tuy nhiên nhiều ý kiến của người dân, các nhà nghiên cứu cho rằng màu sơn mới của bưu điện quá đậm (ảnh dưới), Bưu điện TP đã chọn màu mới để sơn lại (ảnh trên).
Màu sơn mới được lãnh đạo UBND TP phê duyệt, sau khi Hội đồng Quy hoạch kiến trúc TP chọn từ tám màu sơn được đưa ra.
Bưu điện TP trước lần sửa vào tháng 12/2014.
Vẫn là màu vàng, nhưng màu mới nhạt hơn so với lần sơn trước Tết. Số sơn này được một công ty tài trợ miễn phí.
Các vị trí bên trong tòa nhà cũng được sơn, vá lại theo nguyên bản. Do phải sơn lại nên công trình không thể hoàn thành trước Tết Ất Mùi như dự định.
Khu sảnh trung tâm của Bưu điện nhìn sáng hơn rất nhiều sau khi được tu sửa.
Trong lần tu sửa này các chi tiết hư hỏng được phục chế tỉ mỉ, đảm bảo giữ nguyên trạng công trình.
Bức ảnh trên được chụp vào khoảng năm 2002 cho thấy màu sắc lúc đó đậm hơn màu sơn mới hiện nay. Điểm khác biệt chỉ là những đường chỉ được sơn trắng thay vì xanh như hiện tại. Nếu tìm kiếm trên mạng người đọc có thể thấy nhiều bức hình chụp Bưu điện TP thời gian trước đây có màu vàng đậm. Ảnh: Barry Zwick

Nguyễn Cường – Infonet

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *