Các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt sắp vô dụng trước những quảng cáo của Google?

[​IMG]

Chỉ vài tuần sau khi Microsoft đầu hàng và thừa nhận sự thống trị của Google trên thị trường trình duyệt. Phía Google có thể sẽ triển khai kế hoạch vô hiệu hóa toàn bộ tiện ích (extension) có khả năng chặn quảng cáo của họ trên các trình duyệt đang sử dụng nhân Chromium, trong đó có Google Chrome và tương lai là Microsoft Edge Chromium.

Cụ thể Google đã phát triển một API mới giúp quảng cáo của họ có thể vượt khỏi các tiện ích chặn quảng cáo, đồng thời hạn chế các dòng lệnh mà nhà phát triển có thể sử dụng để chặn quảng cáo của họ. Nhà phát triển trình chặn quảng cáo Block Origin đã viết phản hồi trên bug.chromium.org rằng: Nếu API mới của Google được đưa vào chính thức thì hai tiện ích chặn quảng cáo uBlock Origin uMatrix sẽ không thể chặn quảng cáo đến từ Google. Các lập trình viên khác cũng đồng ý với nhận định này.

Đây thật sự là một việc làm khá "cao tay" với vai trò là nhà quảng cáo của Google. Các quảng cáo của đối thủ sẽ hoàn toàn bị chặn bởi các tiện ích, nhưng quảng cáo của Google thì không. Google sẽ đưa tính năng này vào Chromium, chính vì vậy bất kỳ trình duyệt nào sử dụng nhân Chromium đều bị ảnh hưởng. Bao gồm cả: Google Chrome, Cent Browse, Coc Coc…


Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Nguồn: mspu

Bình luận bằng Facebook

bình luận