Cách chuyển ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ nhớ SD

Bài viết hướng dẫn cách chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ ngoài của thiết bị.

Bộ nhớ thiết bị là yếu tố khá quan trọng khi mọi người mua máy mới. Tuy nhiên, dù nhiều bộ nhớ tới đâu, nó dường như không đủ để chứa tất cả ảnh, video, bài hát mà bạn ưa thích, chưa kể bản thân hệ điều hành đã ngốn đáng kể dung lượng. Đây là lý do vì sao thẻ nhớ ngoài rất được ưa chuộng. Nó là cách rẻ nhất để tối đa hóa không gian lưu trữ.

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ thẻ nhớ microSD, bạn có thể chuyển một số ứng dụng sang chỉ trong vài giây. Dưới đây là hướng dẫn:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trong app drawer

 

Bước 2: Kéo xuống phần quản lý ứng dụng và mở ra.

 

 

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy danh sách mọi ứng dụng. Chỉ cần bấm vào một cái tên, nó sẽ hiển thị màn hình với nhiều tùy chọn như Clear Cache hay Force Stop. Chạm vào Move to SD Card để chuyển sang thẻ nhớ.

 

Khi thực hiện thao tác này, bạn nên nhớ không phải tất cả thiết bị đều hỗ trợ tính năng này. Một điểm nữa là không phải tất cả ứng dụng có thể chuyển được sang thẻ nhớ, thông thường những phần mềm cài sẵn sẽ có màu xám và chạm vào không giải quyết được điều gì. Cuối cùng, có vài mẫu điện thoại chỉ chuyển một phần ứng dụng sang thẻ nhớ và giữ phần còn lại ở bộ nhớ máy.

Du Lam (Theo AndroidAuthority)

Bình luận bằng Facebook

bình luận