Cách đem một số tính năng “đỉnh” trên Android P lên những phiên bản Android thấp hơn

[​IMG]

Tính đến thời điểm hiện tại, Android P vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được phát hành rộng rãi cho tất cả thiết bị Android. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá hứng thú và muốn trải nghiệm trước thì có thể tham khảo qua các cách giúp mang một số tính mới của Android P lên những phiên bản khác qua bài viết này nhé.1/ Android P Launcher

Trong mỗi phiên bản Android mới, Google thường nâng cấp giao diện nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Mặc dù Android P không được cải tiến quá nhiều giống như Android 8 Oreo, nhưng vẫn có một số thay đổi đáng chú ý và bạn có thể dùng thử qua bộ launcher do các nhà phát triển trích xuất trực tiếp từ bản Android P thử nghiệm nhé.

[​IMG]

2/ Android P Notification Panel – Settings Page

Ngoài cải tiến về launcher, Android P cũng mang cho người dùng một giao diện hoàn toàn mới mẻ khi mở trung tâm thông báo hoặc truy cập vào cài đặt thiết bị. Tất nhiên là bạn vẫn có thể trải nghiệm được bộ giao diện này nhờ Substratum và theme Flux White Substratum (trị giá 1,49 USD), nhưng yêu cầu phải sử dụng phiên bản Android 7.0 trở lên (cần root) hoặc Android 8 Oreo (không root).

Tải về:

[​IMG]

3/ Android P Screenshot Editor

Tương tự như iOS 11, Google đã tích hợp tính năng mới trên phiên bản Android P cho phép người dùng chỉnh sửa nhanh ảnh chụp màn hình với một số công cụ hỗ trợ như vẽ, cắt, phóng to, lựa chọn bút chì hoặc tùy chọn màu sắc v.v… Để trải nghiệm thử, bạn tải về file cài đặt và xem bài hướng dẫn sử dụng qua liên kết đi kèm phía dưới nhé.

[​IMG]

4/ Android P Volume Menu

Nếu như bạn thường xuyên nghe nhạc bằng smartphone và tần xuất sử dụng phím tăng / giảm âm lượng quá nhiều thì có thể ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của các phím vật lý này. Tuy nhiên, trong phiên bản Android P bạn hoàn toàn có thể "an tâm" nhờ một tính năng mới giúp điều chỉnh âm lượng theo cách tiện lợi hơn, đặc biệt là thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Để trải nghiệm thử, bạn tải về file cài đặt và xem bài hướng dẫn sử dụng qua liên kết đi kèm phía dưới nhé.

[​IMG]

5/ Android P Wallpapers / Android P Ringtones

Ảnh nề và âm than thống báo luôn là thành phần không thể thiếu trong bản cập nhật Android mới. Chúng không chỉ mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mà còn tạo ra cảm giác mới mẻ hơn mỗi khi sử dụng thiết bị. Các bạn có thể tải về và dùng cho máy của mình qua liên kết phía dưới nhé!

[​IMG]

6/ Android P Always On Display

Mặc dù không có nhiều khác biệt so với các dòng sản phẩm của Samsung, nhưng chế độ Always On Display trên Android P cũng cho phép hiển thị tỷ lệ phần trăm pin, ngày tháng, thời gian v.v… Để trải nghiệm thử, bạn xem bài hướng dẫn sử dụng qua liên kết đi kèm phía dưới!

[​IMG]

7/ Android P Notch Emulator

Nhằm hỗ trợ khả năng hiển thị tốt hơn trên những thiết bị sở hữu phần "tai thỏ" tương tự iPhone X, Google đã đưa ra một trình mô phỏng mới giúp các nhà phát triển điều chỉnh ứng dụng theo kích thước tai thỏ của thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trải nghiệm thử trình mô phỏng này với ứng dụng XOutOf10 nhé.

[​IMG]

TECHRUM.VN / NGUỒN: BEEBOM


Bình luận bằng Facebook

bình luận