Cách khôi phục bằng phần mềm trên điện thoại Windows Phone

Dưới đây là những bước cơ bản để thực hiện việc khôi phục lại các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone khi gặp phải những vấn đề về phần mềm và hệ thống.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Nếu chiếc điện thoại Windows Phone của bạn đang gặp phải những rắc rối về phần phần mềm, các chương trình dạng Recovery Tool sẽ là giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề đó. Những công cụ này cũng hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến việc điện thoại không phản hồi, khôi phục lại máy hoặc tình trạng máy bị treo khi khởi động.

Hai công cụ xử lý phần mềm cơ bản của các máy điện thoại dòng Windows Phone là Windows Phone Recovery Tool và Lumia Software Recovery Tool. Trong đó Windows Phone Recovery Tool là công cụ tương thích với tất cả mẫu máy chạy Windows Phone 8 trở lên còn Lumia Software Recovery Tool sẽ giúp giải quyết các vấn đề với những dòng sản phẩm còn lại.

Cách khôi phục bằng phần mềm trên điện thoại Windows Phone

Một lưu ý cần quan tâm là việc chiếc điện thoại của bạn có thể mất toàn bộ thông tin sau khi sử dụng các chương trình này. Bởi vậy việc tiến hành sao lưu trước khi tiến hành khôi phục điện thoại là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là những bước cơ bản để thực hiện việc khôi phục lại thiết bị của bạn với những chương trình này.

WINDOWS PHONE RECOVERY TOOL

(dùng cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên)

1, Tải xuống và cài đặt Windows Phone Recovery Tool trên máy tính. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2, Khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng và màn hình chính sẽ xuất hiện:

3, Nếu điện thoại của bạn không được tự động phát hiện, hãy ngắt kết nối tất cả điện thoại khỏi máy tính và bấm My phone was not detected (Điện thoại của tôi đã không được phát hiện) ở dưới cùng của màn hình chính.

4, Nếu được nhắc, hãy chọn nhà sản xuất điện thoại.

5, Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích.

6, Chờ cho máy tính phát hiện điện thoại được kết nối và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu điện thoại không được kết nối trong khoảng một phút, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bằng cách giữ kết nối USB, nhấn và giữ phím Nguồn và phím Giảm âm lượng cùng lúc. Thả các phím đã nhấn khi điện thoại rung.

7, Bấm Install software (Cài đặt phần mềm) để bắt đầu cài đặt phần mềm vào điện thoại.

LUMIA SOFTWARE RECOVERY TOOL

(dành cho các điện thoại Lumia cũ hơn và các điện thoại Nokia khác)

1, Tải xuống và cài đặt Lumia Software Recovery Tool trên máy tính. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng điện thoại được sạc đầy.

2, Khởi động Lumia Software Recovery Tool và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích. Nếu được nhắc, hãy chọn đúng chế độ USB trên điện thoại: Nokia Suite hoặc Modem.

3, Thực hiện theo hướng dẫn được hiển thị trên công cụ.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Những ứng dụng, thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *