>> Cận cảnh tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa tấn công Syria

Theo Dailymail, tàu ngầm lớp Virginia USS John Warner của Hải quân Mỹ ở Địa Trung Hải đã tham gia vào cuộc không kích phối hợp giữa Mỹ, Anh và Pháp vào 3 mục tiêu ở Syria rạng sáng 14/4.

Đoạn video cho thấy tàu ngầm USS John Warner phóng tên lửa thẳng lên trời trước khi bay theo đường cong và hướng về mục tiêu ở Syria. Đây là một phần trong tổng số 85 tên lửa mà Mỹ dội vào Syria. USS John Warner được cho là đã tham gia phóng 6 tên lửa Tomahawk.

Mỹ công bố video nã tên lửa Tomahawk vào Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 13/4 theo giờ địa phương đã phát lệnh tấn công vào các mục tiêu nghi ngờ có liên quan đến vũ khí hóa học của Syria. Cuộc không kích nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Douma khiến hàng chục người thiệt mạng.

Cuộc không kích có sự tham gia của cả Anh và Pháp. Tổng cộng Mỹ và đồng minh đã nã 105 tên lửa vào Syria.

Sau cuộc không kích, ông Trump tuyên bố cuộc tấn công đã “thành công hoàn hảo” và “không thể tuyệt vời hơn”. Lầu Năm Góc cũng tuyên bố đánh trúng tất cả các mục tiêu đã được Mỹ và đồng minh tính toán thận trọng.

Trong khi đó, Không quân Syria được cho là đã bắn hạ thành công 71 tên lửa hành trình và cuộc không kích không gây thiệt hại đáng kể nào. Nga và Syria cũng lên tiếng chỉ trích cuộc không kích là “hành động gây hấn” và “vi phạm luật pháp quốc tế”.

Minh Phương

Theo Dailymail

Bình luận bằng Facebook

bình luận