Cận cảnh tàu sân bay khổng lồ USS Theodore Roosevelt

USS Theodore Roosevelt có chiều dài 330 m, độ cao tương đương với một tòa nhà 20 tầng. Boong tàu rộng hơn 1,8 hecta, là nơi cất cánh của hơn 60 máy bay chiến đấu.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tàu đang neo ở gần bờ biển phía nam nước Anh trước khi khởi hành tới Địa Trung Hải và Vịnh Ba Tư để tham gia chiến dịch tiêu diệt phiến quân IS trong vài tuần tới.

Các máy bay và tên lửa, đạn dược trong kho chứa trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Tượng của tổng thống Theodore Roosevelt (nhiệm kỳ 1901 – 1909) đặt trong bảo tàng trên tàu sân bay lấy tên ông. Tàu còn mang biệt danh “Cây gậy lớn”, ảnh hưởng từ câu nói nổi tiếng của tổng thống Roosevelt về chính sách đối ngoại “Nói chuyện nhẹ nhàng, nhưng hãy mang theo cây gậy lớn”.

Tàu phải neo đậu ở ngoài khơi bờ biển nước Anh vì kích cỡ quá lớn, không thể tiến vào các căn cứ của Hải quân Hoàng gia.

Một chuyên viên kỹ thuật của Hải quân Mỹ đang kiểm tra các máy bay trên tàu. Tham gia chiến dịch tiêu diệt IS cùng tàu USS Theodore Roosevelt còn có tàu khu trục HMS Duncan. Sứ mệnh quan trọng gần nhất của tàu sân bay này diễn ra năm 2002, kéo dài 159 ngày trên biển.

Các máy bay đậu trên USS Theodore Roosevelt. Đây là một trong 10 hàng không mẫu hạm lớp Nimitz của Hải quân Mỹ.

Các chuyên viên hải quân đang kiểm tra những máy bay chiến đấu đáp trên tàu.

Các máy bay trên tàu USS Theodore Roosvevelt chủ yếu là chiến đấu cơ F-18 gồm nhiều loại khác nhau, như máy bay Hornets, Super Hornets hoặc máy bay Growlers có trang bị bộ gây nhiễu radar.

USS Theodore Roosevelt chở khoảng 5.600 người, gồm 3.200 thủy thủ và 2.480 phi công. Không giống như các tàu thuộc Hoàng gia Anh, Hải quân Mỹ không cho phép quân nhân uống rượu trong lúc làm nhiệm vụ trên tàu.

Hạm trưởng William Paxton trong phòng điều hành bay trên tàu USS Theodore Roosevelt. Tàu mang theo lương thực đủ để hoạt động trong 90 ngày, mỗi ngày phục vụ 18.150 suất ăn.

Nhà máy chưng cất nước ngọt trên tàu cung cấp 1,5 triệu lít nước một ngày, tương đương lượng nước dành cho 200 gia đình.

Theo Zing.vn

Theo Infonet

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *