Cặp đôi 10x tung ảnh “nóng” và nỗi lo của bố mẹ

Cặp đôi 10x gây sốt cộng đồng mạng bằng hình ảnh “giường chiếu” mới đây đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Chị Hồ Thị Thu Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, qua “tường” của một facebook bạn bè, chị hốt hoảng khi thấy hình ảnh “giường chiếu” của hai bé độ tuổi con mình. Kèm với đó là những lời lẽ xưng hô “vợ” “chồng” như người lớn.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Cặp đôi 10x tung ảnh “nóng” khiến cư dân mạng phát hoảng.

Chị cho biết, nhìn tấm biển quảng cáo phía sau, chị nghĩ hai bé không phải người Việt. Tuy nhiên, sự liều lĩnh của các bé qua facebook (FB) khiến chị lo lắng ảnh hưởng đến con cái. Chị kể, con gái chị hiện đang học lớp 8 tại Hà Nội. Cách đây vài tháng, chị vào máy tính làm việc ở nhà, phát hiện thấy địa chỉ email lạ để vào FB. Khi chị dùng địa chỉ email này để tìm kiếm, chị hoảng hốt khi thấy con gái mình đã chơi FB từ lúc nào.

Chị hốt hoảng hơn khi qua trang thông tin cá nhân, chị phát hiện thấy gần đây, con gái thường đăng những dòng trạng thái buồn bã trong tình yêu, giận hờn vu vơ. Thậm chí, con còn đăng nhiều bức ảnh tình cảm cùng một bạn nam tên H.Q và ở dưới là những dòng chia vui, chúc hạnh phúc của các bạn cùng lớp.

Khi bị mẹ tra hỏi, con gái chị chỉ cúi đầu xin lỗi và cho biết, thỉnh thoảng mới vào mạng xã hội và để xem ảnh hội họp ở trường lớp cùng với bạn bè chứ không kết bạn lăng nhăng… Và chị biết, đấy là những lời nói dối của con gái.

Kể từ đó, chị lập một nick ảo, giả làm nam để theo dõi con trên mạng. Chị nói chuyện để tìm hiểu tâm tư thì được biết, con gái mình buồn vì mẹ phát hiện ra “thế giới riêng tư”. Trang FB của con cũng không còn những hình ảnh hoặc thông tin mới. Hàng cháu khép kín hơn, không còn chia sẻ với mẹ chuyện ở trường. Chị đã mang băn khoăn này đến trung tâm tư vấn tâm lý và được hướng dẫn cách lấy lại lòng tin của con gái.

Trên đây là câu chuyện của một chuyên gia tâm lý kể với chúng tôi khi chị thấy hoang mang vì không biết nên giám sát con kết bạn với người khác giới ra sao.

Theo chuyên gia tâm lý Phạm Hiền – Trung tâm Đào tạo kĩ năng sống Wedo- Wegood, có rất nhiều phụ huynh đã tìm đến Trung tâm để tìm hiểu và tỏ ra lo lắng vì có những học sinh lớp 3, lớp 4 đã lập Facebook để chơi. Vì vậy, không còn cách nào khác, họ cũng phải lập một trang cá nhân để bí mật “khai thác” con xem chúng nghĩ gì. Thậm chí, nhiều bố mẹ đã hoảng hốt khi phát hiện thấy con mình tải ảnh “nóng” và xem video sex mà không biết làm sao. Đặc biệt, nhiều bố mẹ không biết nên giám sát con cái thế nào trong những mối quan hệ khác giới.

Theo chuyên gia Phạm Hiền, trường hợp này, cha mẹ nên gặp gỡ bạn thân của con để tìm hiểu xem cuộc sống của con ở trường lớp ra sao. Muốn tìm hiểu những mối quan hệ qua mạng ảo, trước hết hãy dùng nick thật và xin phép được kết bạn với con một cách lịch sự. Việc này rất tốt vì tạo cho các con sự tôn trọng. Tuy nhiên, nhiều cháu không muốn mình bị theo dõi hàng ngày ở một nơi được gọi là “chốn riêng tư” trên mạng nên cần có một nick bí mật rất kín đáo để nói chuyện với con. Tuy nhiên, đây là cách rất dễ bị phát hiện và có thể mất lòng tin của con cái.

Một chuyên gia tâm lý (Trường ĐHKHXH&NV TP Hồ Chí Minh) cho biết, nhiều mối quan hệ đau lòng đã xảy ra khi các em tò mò, muốn khám phá. Đặc biệt, khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể tiết ra hooc môn sinh dục, những va chạm với bạn khác giới có thể dẫn đến những cảm xúc, ham muốn giới tính.

Để an toàn, theo chuyên gia này, nên trao đổi với con cái về giới hạn trong quan hệ nam- nữ. Bởi lẽ, ở tuổi mới lớn, ban đầu những sự va chạm không có ý đồ nhưng tự nhiên quá, có thể nảy sinh những cảm xúc, ham muốn. Việc giúp các em biết giới hạn giao tiếp với từng đối tượng là quá trình thuộc về giáo dục giới tính. Không nên kiểm soát con quá mức, phải cho con thấy được cái tốt- xấu trong mối quan hệ đó. Các em phải được chỉ dẫn, giáo dục từ sớm về việc nhận biết và bảo vệ mình trong mối giao tiếp với những người xung quanh, nhất là với các bạn khác giới để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Nguồn Gia đình và xã hội

Tin liên quan

Những mẹo chơi phỏm từ những chuyên gia hàng đầu

Phỏm là một trong những trò chơi sử dụng bộ bài lơ khơ 52 lá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *