CEO BlackBerry: Nên có những smartphone đơn giản và bảo mật như Bold 9900, ai đó hãy sản xuất đi

[​IMG]

BlackBerry đã chuyển đổi từ sản xuất điện thoại sang hỗ trợ phần mềm và uỷ quyền sử dụng thương hiệu cho các hãng khác. Tuy nhiên, CEO của BlackBerry, ông John Chen tin rằng các dòng sản phẩm tương tự như BlackBerry cổ điển vẫn còn có chỗ đứng trong một thị trường bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi Android và iOS.

Trong buổi phỏng vấn với bà Kara Swisher từ trang Recode, CEO của BlackBerry cho biết rằng ông đã nảy ra một ý tưởng khá hấp dẫn để "hồi sinh" các dòng điện thoại cũ.

[​IMG]

Tuy nhiên, ông John Chen không nghĩ đến việc BlackBerry sẽ làm điều mà HMD đã làm trong những năm vừa qua với dòng điện thoại cơ bản của Nokia, ông cho rằng "trên thế giới này có thể vẫn sẽ cần đến một chiếc điện thoại thật đơn giản, chỉ tập trung vào việc bảo mật email, tin nhắn cùng với một trình duyệt cơ bản". Và ông cũng đề cập đến dòng BlackBerry Bold 9900 như là một ứng cử viên sáng giá và "nên có ai đó đứng ra thực hiện".

Một sản phẩm như thế không nên sở hữu những tính năng mà bạn có thể tìm thấy trong một chiếc smartphone thông thường mà chỉ có những tính năng cơ bản mà thôi. Và theo ông Chen, một chiếc điện thoại cơ bản như của BlackBerry được thiết kế với mức bảo mật cao thì cũng không tốn quá 199 USD.

Thế nhưng liệu công ty nào có khả năng để sản xuất ra một chiếc smartphone như thế và liệu sẽ có bao nhiêu khách hàng nghĩ đến việc mua chúng? Câu trả lời có lẽ chỉ có thể biết được trong tương lai, và có vẻ là ông Chen đã có ý định tìm một đối tác sản xuất phần cứng để thực hiện điều này.


Nguồn: Phone Arena, Recode

Bình luận bằng Facebook

bình luận