>> Chân dung vị hôn phu được mệnh danh “Hoàng tử biển cả” của Công chúa Nhật

Kei Komuro (giữa), hôn phu của Công chúa Mako, trả lời câu hỏi của các phóng viên ở Tokyo ngày 16/5. (Ảnh: Japan Times)
Kei Komuro (giữa), hôn phu của Công chúa Mako, trả lời câu hỏi của các phóng viên ở Tokyo ngày 16/5. (Ảnh: Japan Times)

Thông tin Công chúa Mako, con gái cả của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, và là cháu gái đầu lòng của Nhật hoàng Akihito, chuẩn bị đính hôn với bạn trai Kei Komoru đã thu hút sự chú ý của công chúng Nhật Bản trong những ngày vừa qua.

Theo lời giới chức Nhật Bản, Công chúa Mako đã gặp vị hôn phu Kei Komoru 5 năm trước qua sự giới thiệu của một người bạn tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế. Komuro, 25 tuổi, đã cầu hôn Công chúa Mako một năm sau khi hai người quen nhau.

Cả Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko đều đã được giới thiệu về Kei Komoru và đều đồng ý tác thành cho tình yêu của con gái. Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, ông bà nội của Công chúa Mako, cũng đã được biết về cuộc hôn nhân sắp tới của cháu gái. Lễ đính hôn của Công chúa Mako dự kiến diễn ra vào khoảng giữa tháng 6 năm nay.

Trước sự quan tâm của hàng trăm phóng viên vào sáng nay 17/5 về hôn lễ với Công chúa Mako, Kei Komuro chỉ chia sẻ rằng anh sẽ đưa ra thông báo vào “thời điểm thích hợp”.

“Sáng nay tôi đã nói chuyện với cô ấy (Công chúa Mako) qua điện thoại rằng tôi sắp phải đi, và cô ấy trả lời lại rằng: “Nói chuyện với anh sau nhé””, Japan Times dẫn lời vị hôn phu tương lai của Công chúa Mako nói với các phóng viên tại sảnh của văn phòng luật sư của mình ở Chuo Ward, Tokyo.

Công chúa Mako (trái) và cha mẹ - Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko (Ảnh: Kyodo)
Công chúa Mako (trái) và cha mẹ – Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko (Ảnh: Kyodo)

Kei Komuro từng là một nhân viên ngân hàng và bắt đầu chuyển sang làm việc cho một công ty luật tại Tokyo từ mùa xuân năm ngoái. Komuro theo học tại Trường Chiến lược Tập đoàn Quốc tế thuộc Đại học Hitotsubashi, chuyên ngành luật kinh doanh. Tuy nhiên, anh hiện chưa đủ tiêu chuẩn làm luật sư.

Cấp trên của Komuro tại công ty luật nơi anh đang làm việc cho biết tối qua 16/5, Komuro đã gọi điện xin lỗi vì không thông báo trước cho cơ quan về kế hoạch đính hôn với Công chúa Mako sau khi truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về việc này.

Chàng trai thân thiện và tốt bụng

Ngay sau khi thông tin Công chúa Mako chuẩn bị đính hôn được đăng tải trên nhiều trang báo, nhiều người đã dành sự quan tâm đặc biệt cho vị hôn phu của công chúa.

Theo Japan Times, vào năm 2010, khi chỉ mới 18 tuổi, Kei Komuro đã được chọn làm đại sứ du lịch của vùng Fujisawa, thuộc tỉnh Kanagawa và đảm nhận công việc này trong gần một năm để quảng bá cho du lịch biển của thành phố.

“Cậu ấy là một chàng trai năng động, hòa đồng và tốt bụng”, ông Hiromi Arai, thành viên Hiệp hội du lịch thành phố, người từng tham gia vào việc tuyển chọn các đại sứ du lịch cho biết.

Theo hồ sơ do hiệp hội du lịch công bố vào thời điểm đó, Komuro, người từng được trao danh hiệu “Hoàng tử của biển”, thích chơi violin, nấu ăn và trượt tuyết. Ước mơ của chàng trai này là làm việc trong ngành ngoại giao.

“Cậu ấy giống như một hoàng tử. Cậu ấy đã nghiên cứu rất kỹ về Fujiwasa để có thể quảng bá cho thành phố. Là một người thông thạo tiếng Anh, cậu ấy thường chủ động bắt chuyện với người nước ngoài”, Rina Namikawa, người từng được trao danh hiệu “Nữ hoàng của biển” cùng với Kei Komuro, cho biết.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về lễ đính hôn của Công chúa Mako và bạn trai Komuro (Ảnh: Kyodo)
Truyền thông Nhật Bản đưa tin về lễ đính hôn của Công chúa Mako và bạn trai Komuro (Ảnh: Kyodo)

Komuro hiện sống ở Yokohama cùng với mẹ và ông nội. Những người hàng xóm cho biết cha của Komuro qua đời từ khi anh còn nhỏ. Komuro đã theo học tại các trường quốc tế cho đến khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Khi còn là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế, Komuro đã làm việc bán thời gian cho một trường luyện thi và dạy tiếng Anh cho học sinh cấp 3.

“Cậu ấy đối xử với mọi người như nhau và rất được lòng các học sinh. Cậu ấy lắng nghe những lo lắng của học sinh và cố gắng cùng họ tìm ra giải pháp”, Yasushi Abe, 58 tuổi, lãnh đạo trường luyện thi nơi Komuro từng làm việc, cho biết.

Hoàng gia Nhật Bản dự kiến sẽ công bố thông tin chính thức về lễ đính hôn của Công chúa Mako sau khi cặp đôi hoàn tất việc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Công chúa Mako sẽ là người đầu tiên trong số 4 người cháu của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko tổ chức lễ đính hôn.

Cha của Công chúa Mako, Hoàng tử Akishino, là con trai thứ hai của Nhật hoàng Akihito. Theo quy định của hoàng gia, phụ nữ không thể kế thừa ngai vàng và sau khi kết hôn, các thành viên nữ trong hoàng gia cũng sẽ phải từ bỏ địa vị hoàng gia của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, Mako sẽ không còn là công chúa Nhật Bản và trở thành thường dân sau khi kết hôn với bạn trai Komuro.

Thành Đạt

Theo Japan Times

Bình luận bằng Facebook

bình luận