Chỉ iPhone 6s Plus mới có thể phân biệt cảm ứng mạnh hay nhẹ

Theo một số tiết lộ mới nhất, chỉ có mỗi phiên bản màn hình ‘khổng lồ’ iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (phân biệt lực cảm ứng lực mạnh hay nhẹ).

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Cho đến thời điểm bấy giờ, Apple mới chỉ trang bị khả năng cảm ứng lực Force Touch lên cho Apple Watch và chiếc MacBook thế hệ mới thông qua bàn rê chuột. Và trong tương lai, rất khả năng sẽ có thêm phablet iPhone 6s Plus được cung cấp tính năng này, còn iPhone 6s thì không. Mặc dù đã có những đồn đoán cho rằng Apple sẽ mang công nghệ này lên cả 2 mẫu máy đời mới trong năm 2015.

Hình ảnh rò rỉ tại Trung Quốc cũng cho thấy, mức giá để iPhone 6s Plus được hỗ trợ công nghệ Force Touch cũng đắt hơn gấp 2,5 lần so với Apple Watch (từ 4$-5$ lên đến 13$-14$). Có lẽ vì kích thước màn hình iPhone 6s Plus lớn hơn nên đã khiến mức giá mẫu phablet thế hệ mới bị đẩy lên so với Apple Watch.

Chỉ iPhone 6s Plus mới có thể phân biệt cảm ứng mạnh hay nhẹ

Cùng nhắc lại Force Touch, đây là công nghệ cảm ứng lực thông minh lần đầu được Apple mang lên các sản phẩm của mình. Nhờ vậy, thiết bị có thể phân biệt độ chạm mạnh, hay yếu của người dùng lên màn hình cảm ứng, qua đó các ứng dụng sẽ thực hiện theo các chức năng khác nhau.

Chỉ iPhone 6s Plus mới có thể phân biệt cảm ứng mạnh hay nhẹ

Chỉ có mỗi iPhone 6s Plus mới được trang bị tính năng Force Touch (Ảnh: Internet)

Theo Tinsuckhoe365.net thì với việc trang bị công nghệ tiên tiến Force Touch lên iPhone 6s Plus, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn đối với mẫu sản phẩm sở hữu kích thước màn hình siêu lớn này. Bên cạnh việc tích hợp một số tính năng mới, phần cứng iPhone 6s Plus cũng sẽ được nâng cấp với vi xử lý A9 thế hệ mới nhất, bộ nhớ RAM được nâng lên mức 2GB, đó là chưa kể việc Apple đang nghiên cứu bổ sung thêm phiên bản màu sắc dành cho các mẫu iPhone thế hệ mới.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *