Chưa ra mắt, giao diện LG G4 đã được công bố

LG tiếp tục nhỏ giọt thông tin về G4, mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của hãng. Lần này, chi tiết được công bố là giao diện UX 4.0.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Dường như LG đang muốn xây dựng hình ảnh cho G4 từng chút một. Tuần trước, nhà sản xuất Hàn Quốc giới thiệu tấm nền màn hình IPS 5.5 inch sẽ được dùng trong smartphone cao cấp ra mắt cuối tháng 4/2015. Hôm nay, LG lại công bố một phần quan trọng không kém đó chính là trải nghiệm người dùng hay giao diện (UX). Với phiên bản 4.0, giao diện người dùng của LG lấy con người làm trung tâm, không chỉ đơn giản là cho phép họ tùy biến smartphone theo nhu cầu mà còn đóng góp thông tin mà họ có thể cần đến.

Video giới thiệu giao diện UX 4.0 của LG:

Giao diện của LG không có cái tên “kêu” như HTC Sense, Samsung TouchWiz nhưng năng lực không hề thua kém. UX 4.0 mang đến nhiều tính năng thông minh, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn, tính năng QuickShot mới cho phép chụp ảnh ngay lập tức khi điện thoại đang bị khóa chỉ bằng cách nhấn nút giảm âm lượng 2 lần. Nó còn có nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau, trong đó có chế độ Expert (chuyên gia) dành cho người đã dùng qua máy ảnh ống rời. Tính ngăng Ring ID gán nhạc chuông cho mỗi số liên lạc để bạn nhận diện người gọi dễ hơn mà không cần nhìn vào màn hình.

Một số tính năng khác khiến LG G4 thông minh hơn. Ví dụ, Smart Alert không chỉ thông báo tin thời tiết mà còn đưa ra gợi ý bạn nên làm gì vào ngày nắng đẹp, leo núi, chạy bộ, chơi bóng rổ tùy thuộc vào sở thích riêng của người dùng. Tính năng Smart Board mới thu thập thông tin từ nhiều nguồn như lịch, nhạc, ứng dụng y tế vào một màn hình duy nhất để bạn xem chúng nhanh chóng. Ứng dụng lịch cho phép bạn kéo thả sự kiện từ mạng xã hội như Facebook vào lịch của mình. Gallery (thư viện) cũng được nâng cấp để xem ảnh sắp xếp theo ngày tháng hoặc địa điểm, giúp bạn ghi nhớ những kỷ niệm.

LG UX 4.0 dường như là giao diện đầy hứa hẹn, tuy nhiên chúng ta phải chờ tới ngày 28/4 mới biết được hoạt động thực sự của nó như thế nào.

Du Lam (Theo SlashGear)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *