Chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hành động của cơ phó A320

Một mảnh vỡ của chiếc máy gặp nạn. (Nguồn: independent.co.uk)

Vào lúc 14 giờ 30 chiều 26/3 (giờ địa phương), Lufthansa và Germanwings đã tổ chức buổi họp báo tại sân bay Cologne/Bonn về những diễn biến mới nhất liên quan vụ tai nạn máy bay Airbus A320 số hiệu 4U9525 của Germanwings, đặc biệt sau thông tin gây sốc về việc cơ phó đã chốt cửa không cho cơ trưởng quay trở lại buồng lái.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tổng Giám đốc Lufthansa Carsten Spohr và Tổng Giám đốc Germanwings Thomas Winkelmann đều cho biết hoàn toàn bị sốc trước những kết quả phân tích dữ liệu hộp đen mới nhất liên quan đến viên cơ phó Andreas Lubitz.

Ông Spohr cho biết, viên cơ phó này bắt đầu làm việc tại Germanwings từ năm 2013 và mặc dù thời gian gần đây đã bỏ nhiều lớp huấn luyện bay nhưng khi kiểm tra vẫn đạt đủ yêu cầu, ngoài ra hồ sơ các chuyến bay của viên phi công này từng thực hiện không có bất kỳ sai sót hay vấn đề gì.

Người đứng đầu Lufthansa cho biết hãng chưa xác định được nguyên nhân nào dẫn đến hành động của cơ phó, song nhấn mạnh hoàn toàn tin tưởng vào các phi công, xem họ là những phi công tốt nhất thế giới và những gì đã xảy ra là vô cùng đáng tiếc.

Ông cũng cho rằng không một hệ thống máy móc nào trên thế giới là hoàn hảo tuyệt đối và nguyên tắc làm việc của bản thân ông cũng như của Lufthansa luôn đặt “an toàn lên hàng đầu.“

Cho tới lúc này, cảnh sát và cơ quan công tố Đức cho biết viên phi cơ phó của chuyến bay 4U9525 không nằm trong bất kỳ danh sách tình nghi khủng bố nào cũng như chưa có bằng chứng cho thấy phi công này có liên hệ với các tổ chức khủng bố./.

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *