Chuyển sang dùng BlackBerry vì ít tính năng, khó gây nghiện hơn iPhone

Ed Miliband, một chính trị gia và là ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh, cho biết, ông đã chuyển từ iPhone qua dùng BlackBerry vì điện thoại của “Dâu đen” ít tính năng hơn do đó khó gây nghiện hơn.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Ed Miliband – ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng Anh, mới đây vừa có một phát biểu khá “phũ phàng” về smartphone của công ty đến từ Canada là BlackBerry. Trong một bài phỏng vấn với kênh phát thanh Absolute Radio, Miliband cho biết ông đã từ bỏ iPhone để chuyển qua dùng BlackBerry.

Lý do? Đó là bởi điện thoại của “Dâu đen” ít tính năng hơn, do đó không gây nghiện như smartphone của Apple. “Tôi đọc được ở đâu đó rằng anh đã từ bỏ iPhone bởi anh ám ảnh về việc kiểm tra Twitter và xem các bình luận về chính trị” – người phỏng vấn đưa ra câu hỏi. Ngay lập tức, Miliband đưa ra câu trả lời: “Có một điều tốt đẹp về BlackBerry – dù tôi sắp xúc phạm nhà sản xuất smartphone này – đó là chiếc BlackBerry khiến những tác vụ ở trên trở nên khó khăn hơn. Đó là một chiếc điện thoại có tính năng hạn chế”. 

 

Smartphone Passport của BlackBerry.

Là fan hâm mộ của môn bóng chày, Miliband cũng thường sử dụng đến một ứng dụng chuyên cho môn thể thao này là MLB At Bat. MLB công bố ngừng hỗ trợ các thiết bị BlackBerry trong mùa giải 2015, và cũng nhờ đó, Miliband cũng dễ dàng thoát ly với sở thích này hơn so với khi dùng iPhone.

Và dù lời nhận xét của chính trị gia này có phần “cay nghiệt” cho BlackBerry, nhưng dẫu sao đó cũng là một thực tế hiển hiện, ai cũng đã nhìn thấy. Kho ứng dụng của BlackBerry bị “lu mờ” khi so sánh với Android hay iOS. Các smartphone đời mới của BlackBerry trên lý thuyết cũng chạy được ứng dụng Android, nhưng thực tế cho thấy chúng hoạt động không ổn định và gần như không sử dụng được. BlackBerry có những dấu hiệu hồi phục trong thời gian gần đây nhờ nỗ lực cắt giảm chi phí, tuy nhiên, sự hiện diện của thương hiệu này ở thị trường người dùng phổ thông đã không còn như trước. “Dâu đen” không thể cạnh tranh được với iPhone lẫn Android ở thị trường smartphone, cũng chỉ vì “chức năng hạn chế” nói trên.

Video toàn bộ bài phỏng vấn của Ed Miliband với kênh Absolute Radio:

Minh Thống (Tổng hợp)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *