Có gì trong hộp đen thứ hai của máy bay Airbus A320?

Các công tố viên Pháp kỳ vọng hộp đen thứ hai của máy bay Airbus A320 sẽ giúp các điều tra viên có thêm đầu mối điều tra. Trong một diễn tiến khác, cơ quan chức năng cũng thu được nhiều manh mối từ chiếc máy tính bảng của cơ phó Andreas Lubitz.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Airbus A320
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Airbus A320
Hộp đen thứ hai đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng Germanwings (Đức) ở dãy núi Alps (Pháp) sau nhiều ngày tìm kiếm, các công tố viên Pháp ngày 2.4 cho biết.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Các công tố viên Pháp kỳ vọng hộp đen thứ hai tức bộ lưu dữ liệu chuyến bay sẽ giúp các điều tra viên có thêm manh mối điều tra, theo AFP.

Dữ liệu từ hộp đen thứ nhất là bộ ghi âm buồng lái cho thấy cơ phó Andreas Lubitz cố tình lái máy bay Airbus A320 (chuyến bay 4U9525) của Germanwings, chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, đâm xuống khu vực dãy núi Alps (Pháp), sau khi cất cánh từ thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) để đến thành phố Duesseldorf vào ngày 24.3, không ai sống sót, theo AFP.

Bộ lưu dữ liệu chuyến bay ghi nhận dữ liệu kỹ thuật chuyến bay có thể giúp cung cấp thêm manh mối về những giây phút cuối cùng trước khi máy bay rơi.

Cơ quan điều tra những vụ rơi máy bay BEA (Anh) sẽ giải mã dữ liệu từ bộ lưu dữ liệu chuyến bay này. Công tố viên Pháp Brice Robin cho biết ông sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo để công bố thêm thông tin về hộp đen thứ hai.

Trong khi đó, các công tố viên Đức ngày 2.4 cho biết máy vi tính mà họ tịch thu từ nhà cơ phó Lubitz cho thấy Lubitz đã tìm kiếm trên internet thông tin về cửa buồng lái, theo Reuters.

Chiếc Airbus A320 vỡ vụn, thi thể các nạn nhân không còn nguyên vẹn. Lực lượng tìm kiếm tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những phần thi thể nạn nhân và cố nhận dạng nạn nhân bằng cách lấy mẫu ADN, theo AFP.

Trong một diễn tiến khác, các công tố viên Đức ngày 2.4 cho biết Andreas Lubitz, cơ phó lái chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings đâm vào núi, đã lên mạng internet tìm kiếm thông tin về cửa buồng lái và cách tự sát.

Chiếc máy tính bảng được cho là của Lubitz cho thấy anh này đã tìm kiếm “các cách thức tự sát”, cũng như thông tin về “cửa buồng lái và hệ thống an ninh bảo vệ chúng”, AFP dẫn thông báo của phòng công tố thành phố Dusseldorf, Đức.

“Phần lưu trữ các hoạt động trên mạng đã không bị xóa; trong đó, những tìm kiếm hiển thị trong thiết bị này trong khoảng thời gian từ ngày 16.3 đến ngày 23.3 đã được truy xuất lại”, phòng công tố Dusseldorf cho hay.

Dữ liệu truy xuất lại chỉ ra rằng người dùng đã tìm hiểu “các phương pháp điều trị y tế”, “các cách thức tự sát”, cũng như tìm hiểu “cửa buồng lái và hệ thống an ninh bảo vệ chúng”, theo báo cáo của phòng công tố.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *