Cộng đồng mạng sôi sục chuyện mua dưa giúp đồng bào Quảng Nam

Từ mạng xã hội, chiến dịch “Mỗi trái dưa một tấm lòng” tránh thương lái ép giá đã lan truyền và trở thành một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ của người dân trên khắp cả nước hướng tới đồng bào Quảng Nam.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Chiến dịch “Mỗi quả dưa một tấm lòng” lan truyền trên mạng xã hội

Theo Suckhoecongdong24h.net, thời gian vừa qua, đợt mưa lũ trái mùa khiến nhiều diện tích hoa màu ở Quảng Nam bị hư hỏng nặng. Hình ảnh hàng chục hecta hoa màu, dưa hấu chưa đến kỳ thu hoạch ngập trong nước lũ cùng những giọt nước mắt của những người nông dân Quảng Nam khi bị thương lái ép giá dưa đã nhanh chóng lan truyền và lay động trái tim của cộng đồng mạng.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người trẻ đã đứng lên hô hào cộng đồng chung tay giúp người dân Quảng Nam. Một chiến dịch với khẩu hiệu “Mỗi quả dưa – một tấm lòng” đã nhanh chóng lan truyền và trở thành làn sóng mạnh mẽ trên khắp cộng đồng mạng. Tại Facebook Tuan Nguyen Huy – một trong những thành viên phụ trách đưa dưa từ  Quảng Nam ra Hà Nội thu hút 462 lượt chia sẻ; Facebook Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion), status kêu gọi mua dưa ủng hộ đồng bào cũng thu hút gần 10.000 lượt thích và hơn 2.000 lượt chia sẻ đã cho thấy sự quan tâm của cộng đồng mạng đến sự kiện này.

Một điểm bán dưa tập kết tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Từ làn sóng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng đã có những hành động thiết thực hơn để chung tay giúp đỡ người dân Quảng Nam. Các điểm bán dưa tập kết ủng hộ cho người dân Quảng Nam được lập khắp trên mọi miền đất nước, từ Đà Nẵng, Thanh Hóa  đến Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên …Thông tin về việc đưa dưa hấu Quảng Nam ra Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sục sôi khắp cộng đồng mạng và thu hút rất nhiều người tham gia tình nguyện. Thông tin về các điểm tập kết, thời gian và giá bán được các thành viên tham gia tình nguyện cập nhật liên tục trên Facebook.

Chủ nhân của Facebook Tuan Nguyen Huy cho biết: với dự định ban đầu là bán giúp đồng bào 5 tấn dưa, thì số dưa ra đến Hà Nội đã lên đến 14 tấn và sẽ bán gọn trong ngày hôm nay (mùng 7/4). Hiện tại, dưới sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, các nhóm bán dưa tình nguyện thành lập tại: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Điện Biên, Cẩm Phả. Riêng tại Hà Nội, các điểm bán dưa tập kết gồm: 120 Trần Quốc Hoàn, Bà Triệu,  Khu đô thị Dịch Vọng ( Cầu Giấy), Trần Duy Hưng, Nguyễn Khuyến, Trần Đại Nghĩa.

Tối qua (6/4), 14 tấn dưa hấu đã ra đến Hà Nội và đưa về các điểm tập kết nhưng chỉ chưa hết buổi sáng, hầu hết các điểm đã thông báo hết dưa. Giá bán dưa tại các điểm chỉ từ 5.000 – 6.000 đồng/kg. Không có nhóm nào bán giá đắt hơn 8.000 đồng/kg theo đúng như dự định ban đầu. Ngoài chi phí vận chuyển, toàn bộ các chi phí khác đều do những người tham gia tình nguyện chi trả.

Thông báo hết dưa tại một điểm tập kết

Phóng viên ICTnews có mặt tại điểm tập kết khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) từ sớm. bạn Huyền Trang, phụ trách điểm bán dưa tập kết này cho biết, nhóm phụ trách bán 3 tấn dưa trong ngày hôm nay. Để hỗ trợ cho những khách hàng muốn mua ủng hộ, nhóm phục vụ cả dịch vụ ship cho những khách hàng không thể qua ủng hộ. Theo quan sát của chúng tôi, nhóm này thu hút sự tham gia của hơn 10 tình nguyện viên trong đợt này. Hầu hết dưa đã được bán hết theo các đơn đặt hàng sẵn trên mạng, nhưng vẫn còn rất nhiều đơn hàng còn chưa được đáp ứng. Ngoài ra, các điểm bán dưa tập kết đều thu hút người dân xung quanh nhưng cũng không có đủ để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

 

 

Thùy Linh

Tin liên quan

Những mẹo chơi phỏm từ những chuyên gia hàng đầu

Phỏm là một trong những trò chơi sử dụng bộ bài lơ khơ 52 lá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *