"Đại gia" Sài Gòn kiện công ty bảo hiểm để đòi hơn 70 triệu đồng

Một đại gia tại TP.HCM cho biết sẽ khởi kiện công ty bảo hiểm BSH Bình Dương đòi hơn 70 triệu đồng tiền bảo hiểm chiếc siêu xe Porsche vì cách làm việc không tôn trọng khách hàng của công ty này.

Ông Trần Vĩnh Thọ – Giám đốc Công ty TNHH SX – TM – DV Hạnh Minh Thi (có trụ sở tại quận 3 TP.HCM) cho biết TAND TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã thụ lý đơn của công ty ông khởi kiện Công ty bảo hiểm BSH Bình Dương (trụ sở tại TP.Thủ Dầu Một) thuộc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là BSH) để đòi số tiền hơn 70 triệu đồng. Đây là số tiền bảo hiểm chiếc siêu xe Porsche mà công ty ông Thọ đang sở hữu.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

“Dù số tiền không đáng là bao nhưng với cách làm việc không tôn trọng khách hàng, tôi sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng và sẽ dùng số tiền này làm từ thiện”, ông Thọ nói.

Chiếu siêu xe Porsche bị tai nạn của công ty ông Thọ

Đầu tháng 11/2014, công ty của ông Thọ ký hợp đồng bảo hiểm chiếc siêu xe hiệu Porsche BKS 51A – 999.89 với Công ty bảo hiểm BSH Bình Dương. Theo như trong hợp đồng quy định, các thiệt hại nằm trong phạm vi được bảo hiểm gồm có thiệt hại vật chất xe, tai nạn lái xe và người ngồi trên xe, thiệt hại hàng hóa trên xe có phạm vi bảo hiểm theo các điều khoản, xe bị tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm…

Theo ông Thọ vài ngày sau khi ký hợp đồng, chiếc xe Porsche của công ty ông bị nạn nên công ty đã báo cho công ty bảo hiểm đến ghi nhận. “Ông Trần Thanh Tâm – Quyền giám đốc Công ty Bảo hiểm BSH Bình Dương cùng một nhân viên đến hiện trường giám định hư hại chiếc xe. Theo như điều khoản trong hợp đồng, sau đó công ty tôi đã đưa xe đi sửa chữa chữa tại garage chính hãng”, ông Thọ cho biết.

Việc sửa chữa chiếc xe sau đó được thực hiện dưới sự thống nhất của 3 bên là đại diện Công ty bảo hiểm BSH Bình Dương, công ty Hạnh Minh Thi và hãng xe Porsche. Nội dung sửa chữa gồm đồng sơn cản trước, đồng sơn cản sau, thay vè trước trái, thay đèn xi nhan trước trái và thay ốp bánh trước trái… tổng số tiền là hơn 40,7 triệu đồng. Đại diện BSH Bình Dương đã xác nhận các nội dung trên qua thư điện tử với hãng Porsche.

Quá trình sửa chữa, hãng Porsche phát hiện đèn pha bên trái của xe bị hư và nguyên nhân được xác định là do tai nạn. Dẫn đến giá thay thế phụ tùng phát sinh thêm 36 triệu đồng (sau khi được hãng hỗ trợ giảm 20%). Về việc này, BSH Bình Dương đã đề nghị hãng Porsche tạo lệnh thay thế đèn và sẽ thanh toán vào cuối tháng 12/2014. Việc sửa chữa, thay thế phụ tùng của chiếc xe Porsche trên có tổng số tiền hơn 76 triệu đồng.

Nói về việc khởi kiện Công ty Bảo hiểm BSH Bình Dương, ông Thọ cho hay, phía công ty ông đã cung cấp đầu đủ hồ sơ theo yêu cầu nhưng công ty bảo hiểm lại nói “hồ sơ bị thất lạc”, cố tình kéo dài thời gian, không chịu bồi thường.

“Hai bên đã gặp nhau nhiều lần nhưng sự việc không đi đến đâu, luật sư bảo vệ quyền lợi cho công ty tôi đã 2 lần gửi văn bản đến BSH Bình Dương cũng như Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội nhưng họ vẫn chưa thấy họ trả lời”, ông Thọ bức xúc.

Phương Anh Linh

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *