Dân mạng bóc mẽ “Thánh Google Map” phán sai

Đọc vanh vách địa chỉ, số điện thoại của một số trung tâm y tế… nhưng “Thánh Google Map” lại bị bóc mẽ là toàn cho số điện thoại “ma”. 
Hôm qua, dân mạng Việt lan truyền clip về người đàn ông được phong là “Thánh Google Map” khi ngồi quán nước vỉa hè, nghe điện thoại và trợ giúp một số người hỏi đường, địa chỉ. Khả năng nhớ đường, từng ngã tư, lối rẽ ở nhiều thành phố trên khắp cả nước, cùng với trí nhớ siêu phàm, đọc vanh vách số điện thoại của một số bệnh viện, trung tâm y tế khiến dân mạng cực kỳ kinh ngạc, nể phục người đàn ông này.
“Thánh Google Map” đọc ra rất nhiều địa chỉ tại thành phố Thái Nguyên, Quy Nhơn và Lâm Đồng với giọng nói dứt khoát, khiến cả những người trực tiếp chứng kiến cũng phải ngạc nhiên. Dù các địa chỉ này trải khắp các miền trên cả nước nhưng người đàn ông được phong là “tổng đài 1080 di động” vẫn có thể đọc vanh vách số điện thoại. Clip về người đàn ông này được hàng ngàn người chia sẻ trong ngày hôm qua và một số dân mạng cũng cho biết thêm thông tin về “Thánh Google”.
Theo thông tin từ Kiến thức Online, người đàn ông này thường xuyên xuất hiện trên tuyến xe buýt 74 ở Hà Nội. Dù không ai rõ công việc của “Thánh Google” là gì nhưng có người cho biết, khi người đàn ông này bước lên xe buýt thì “mọi người đều lặng im nghe ông ấy phán”.
Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, dân mạng Việt đã “bóc mẽ” được “Thánh Google”. Kiểm tra lại một lượt, có thể phát hiện ra số điện thoại của các bệnh viện, trung tâm y tế mà “thánh” đã đọc trong clip đều không đúng với số điện thoại thật. Cụ thể, số điện thoại của Bệnh viện Y học dân tộc cổ truyền: 043.9830990; Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên số 479, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên: 032 803855198… nhưng khi bốc máy gọi, phía đầu dây bên kia đều không có tín hiệu, hoặc trả lời nhầm số.
Thực chất số điện thoại đúng của Bệnh viện Y học dân tộc cổ truyền thuộc Bộ Công an là: (84-4) 38 540 044. Trong khi đó, số điện thoại đúng của Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên cũng khác xa với số mà người đàn ông trong clip đã đọc: 0280 3855125.

 

Dan mang boc me “Thanh Google Map” phan sai-Hinh-2
 Số điện thoại trên website của các cơ sở y tế, bệnh viện khác xa với số mà “Thánh Google” đã đọc.

 

Điều này chứng tỏ người đàn ông được phong thánh đã “phán” sai. Chính từ điều này mà dân mạng nảy sinh một số nghi ngờ về nhân vật chính, cho rằng clip gây sốt mạng ngày hôm qua có sự sắp đặt, cố ý tạo nên yếu tố bất ngờ nhờ khả năng đặc biệt, trí nhớ siêu phàm.
Tâm An – Kiến thức

Tin liên quan

Những mẹo chơi phỏm từ những chuyên gia hàng đầu

Phỏm là một trong những trò chơi sử dụng bộ bài lơ khơ 52 lá ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *