Trên mạng internet lan truyền nhanh chóng clip có dộ dài 2 phút 17 giây ghi lại cảnh “quan hệ” của một đôi nam nữ tại nơi được cho là bến Ninh Kiều (Cần Thơ), rạng sáng ngày 26/3.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thanh niên được cho là chủ nhân của clip chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng vì khó ngủ nên đi lang thang lúc 3h sáng và đã phát hiện đôi nam nữ đang “mây mưa” trên bãi cỏ ở bến Ninh Kiều và đã ghi hình lại.

Ảnh cắt từ clip.

Quan sát clip, nhiều người có thể khẳng định vị trí xảy ra vụ việc là gần cuối công viên Ninh Kiều khá vắng vẻ về khuya, nhiều khoảng cỏ rộng và bụi cây cảnh cùng với nhiều gốc cây phi lao lớn. Tại khu vực này, phía dưới sông Cần Thơ có du thuyền đậu, trên lộ đối diện công viên là khách sạn Golf  Cần Thơ sáng đèn về đêm. Quan sát clip, dễ dàng nhận ra 2 nhân vật chính là người nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (55 tuổi), thường xuyên đi bộ tập thể dục buổi sáng tại bến Ninh Kiều, bức xúc: “Không thể chấp nhận được hành động ô uế như thế tại bến Ninh Kiều. Dù là người nước ngoài đi nữa nhưng vào nước ta thì phải tôn trọng pháp luật, văn hóa, thuần phong mỹ tục của ta”.

Nhiều bạn trẻ phản ánh, tại công viên bến Ninh Kiều, nếu như vui chơi hoặc ngồi tâm sự, nói chuyện trên nghế đá tại đây đến sau 23h đêm thì bị lực lượng bảo vệ giải tán, nếu không sẽ bị lập biên bản. Thế nhưng tại sao lại để xảy ra chuyện người nước ngoài làm như thế…

Được biết, tại công viên bến Ninh Kiều có 3 ca trực bảo vệ 24/24 giờ với 6 người/ca, do Phòng QLĐT quận hợp đồng với 1 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ này. 2 nhân vật chính trong vụ việc này lại là người nước ngoài gây không ít “lúng túng” cho cơ quan quản lý. Đêm khuya quá nên lực lượng bảo vệ không hay biết. Hiện lực lượng bảo vệ lại không biết tiếng Anh. Nội quy công viên có được dựng bảng nhưng cũng chỉ có tiếng Việt trong khi nơi đây có rất nhiều du khách nước ngoài và nhiều người không hiểu. “Sắp tới chúng tôi sẽ dịch sang tiếng Anh để du khách nước ngoài nhận biết”- một cán bộ Phòng QLĐT quận Ninh Kiều cho biết.

Nội quy công viên Ninh Kiều chỉ bằng Tiếng Việt, không có tiếng nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, ngay trong ngày hôm qua, khi clip được phát tán trên mạng, UBND quận đã chỉ đạo cơ quan Công an quận vào cuộc xác minh xem có đúng là diễn ra tại bến Ninh Kiều hay không; tìm ra những nhân vật trong clip này cũng như người quay clip, đưa lên mạng để có biện pháp giải thích nhắc nhở, xử lý hợp lý.

Đồng thời chính quyền địa phương phối hợp cùng các đơn vị quản lý, đoàn thể tăng cường các biện pháp tuần tra, bảo vệ; tuyên truyền cho người dân và du khách trong và ngoài nước… Dứt khoát không để xảy ra trường hợp tương tự…

Nam Thơ