>> Đệ nhất phu nhân Pháp “kể tội” chồng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ (Ảnh: Reuters)

Theo People, Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron đã có cuộc phỏng vấn với tạp chí Elle nổi tiếng của Pháp và chia sẻ về chuyện tình đặc biệt của bà với Tổng thống Emmanuel Macron với công chúng. Nội dung của cuộc phỏng vấn này được công bố ngày 16/8.

“Lỗi duy nhất của anh ấy là trẻ hơn tôi”, bà Brigitte Macron chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Bà Brigitte, 64 tuổi, và ông Macron, 39 tuổi, gặp nhau từ khi nhà lãnh đạo Pháp là học sinh phổ thông còn bà Brigitte khi đó là giáo viên của ông và là phụ nữ đã có gia đình. Chuyện tình “chị em” của họ đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi ông Macron đắc cử tổng thống hồi tháng 5.

“Nếu tôi không tự đưa ra quyết định của mình, cuộc đời tôi có lẽ sẽ cứ thế trôi đi. Khi tôi đọc những tin tức viết về câu chuyện của chúng tôi, tôi luôn có cảm giác rằng tôi đang đọc câu chuyện của người nào khác. Câu chuyện của chúng tôi đơn giản lắm”, bà Brigitte nói.

Khi được hỏi về việc chuyển từ vai trò của vợ ứng viên tổng thống sang vai trò của Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte chia sẻ: “Đối với Emmanuel, tôi thực sự đã quen với những điều đặc biệt sẽ xảy ra với mình, điều đó khiến tôi luôn phân vân rằng cuộc phiêu lưu tiếp theo nào đang chờ đón tôi ở phía trước. Và chuyện đó đã diễn ra được 20 năm rồi”.

Tổng thống Macron đang gặp khó khăn trong việc “danh chính ngôn thuận” vai trò của vợ khi có tới hơn 200.000 người ký đơn phản đối chính phủ Pháp trao cho bà Brigitte vị trí chính thức là đệ nhất phu nhân. Hiến pháp Pháp không quy định vợ của tổng thống mặc nhiên có chức danh đệ nhất phu nhân.

Mặc dù các phu nhân của tổng thống Pháp vẫn được cấp văn phòng, nhân viên phụ tá và lực lượng an ninh nhưng việc tạo ra địa vị chính thức sẽ đòi hỏi phải có thêm ngân sách riêng cho vấn đề này.

Trong cuộc phỏng vấn với Elle, bà Brigitte nói rằng bà sẽ không nhận lương nếu được trao vai trò đệ nhất phu nhân Pháp. Bà cũng cho biết sẽ đăng tải công khai các hoạt động chính thức của mình trên mạng để “người dân Pháp biết chính xác những gì bà đang làm”.

Thành Đạt

Tổng hợp

Bình luận bằng Facebook

bình luận