Dịch vụ viễn thông của Google sẽ miễn phí chuyển vùng quốc tế

Theo một báo cáo mới đây từ trang Kênh sức khỏe 24h, Google hiện đang đàm phán với nhà mạng Three của Anh để dịch vụ viễn thông sắp ra mắt của Google sẽ có thể cung cấp miễn phí cước chuyển vùng quốc tế (gọi điện, nhắn tin, dùng Internet) cho công dân Mỹ.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Theo một số thông tin mà Google tiết lộ trước đây, hãng đang muốn phát triển dịch vụ viễn thông của riêng mình, nhằm chứng minh các tiến bộ kỹ thuật để các nhà mạng có thể áp dụng. “Tiến bộ kỹ thuật” mà Google nói đến, nhiều khả năng, chính là việc miễn phí cước roaming (chuyển vùng) quốc tế, ít nhất là cho thị trường Mỹ.

 Sundar Pichai. người phụ trách Android, cho biết Google sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông.

Người dùng cũng không phải mất công chuyển đổi thẻ SIM hay đăng ký gói cước data với nhà mạng địa phương nơi họ đến du lịch. Chuyển vùng quốc tế là khoản phí không nhỏ đối với những người thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài, bởi vậy, dịch vụ của Google hứa hẹn sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Việc Google quyết định hợp tác với các nhà mạng viễn thông được cho là để giảm chi phí lắp đặt hạ tầng mạng, khi mà họ không phải tốn nguồn lực xây dựng các trạm thu phát sóng mới. Hiện chưa rõ Google có đàm phán với nhà mạng nào khác ngoài nhà mạng Three hay không. Google từng nói rằng dịch vụ viễn thông của họ mới chỉ là “thí điểm”, quy mô nhỏ. Ngoài ra, một số tin đồn còn cho biết hãng sẽ chỉ áp dụng cho người dùng Nexus 6. Tham vọng của hãng tìm kiếm này lớn đến đâu, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ tới khi công ty có những công bố chính thức mới có thể biết câu trả lời.

Minh Thống (Theo Gizmodo)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *