>> Du khách Trung Quốc bị phạt vì nhảy phản cảm ở nơi linh thiêng

Du khách Trung Quốc bị phạt vì nhảy phản cảm ở nơi linh thiêng

Hai du khách Trung Quốc có hành động nhảy khêu gợi trước nhà thờ Hồi Giáo ở Malaysia. (Ảnh: The Star)

Hai du khách Trung Quốc có hành động nhảy “khêu gợi” trước nhà thờ Hồi Giáo ở Malaysia. (Ảnh: The Star)

Theo Straits Times, sự việc xảy ra lúc 4h30 chiều ngày 25/6, khi 2 nữ du khách Trung Quốc Wan Han, 37 tuổi và Zhang Na, 25 tuổi, mặc trang phục ngắn và bó sát cơ thể, trèo lên một bức tường bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở Kota Kinabalu trên đảo Borneo (Malaysia) thực hiện các động tác nhảy lắc hông. Đây là nhà thờ linh thiêng, rất nổi tiếng với khách du lịch và người dân địa phương.

Hình ảnh của 2 nữ du khách đã được các khán giả “bất đắc dĩ” quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Đại diện cơ quan du lịch địa phương cho rằng, việc nhảy múa “khêu gợi” trước một địa điểm về tín ngưỡng là sự thiếu tôn trọng với những người theo đạo Hồi và “coi thường” lòng hiếu khách của đất nước Malaysia.

Cô Wan và cô Zhang đã bi phạt 6,2 USD mỗi người vì phạm tội hành xử không đúng mực. Nếu họ không trả khoản tiền phạt trên, họ có thể sẽ bị bỏ tù 7 ngày, theo phán quyết của Thẩm phán Cindy Mc Juce Balitus ngày 27/6.

Hai nữ du khách đã xin lỗi vì họ không hiểu được những gì họ làm là sai. Thanh tra viên Albert Basiri đã đề xuất một phán quyết phù hợp nhằm đưa ra bài học cho 2 du khách này và làm ví dụ để những người khác không mắc phải.

Hai du khách này đã nộp tiền phạt và sau đó được áp giải thẳng tới sân bay quốc tế Kota Kinabalu để bay về Trung Quốc.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện thánh đường ngày 24/6 cho biết họ sẽ tạm thời cấm các du khách và phương tiện đi vào khu vực nhà thờ nhằm gìn giữ sự tôn nghiêm cho công trình linh thiêng.

Đây không phải là lần đầu, một sự việc liên quan tới phong cách ăn mặc của khách du lịch khiến người dân Sabah bức xúc. Hồi năm 2015, họ đã rất tức giận khi một nhóm khách phương Tây cởi đồ, chụp ảnh khỏa thân trên đỉnh núi Kinabalu nổi tiếng.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Bình luận bằng Facebook

bình luận