Đưa 7 tính năng của Galaxy S6 lên iPhone và “dế” Android khác

Một số tính năng trên Galaxy S6 như chụp ảnh thủ công, sạc nhanh, sạc không dây, đo nhịp tim… đều có thể đưa lên iPhone và các điện thoại Android khác nhờ vào ứng dụng của bên thứ ba.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Galaxy S6 và S6 Edge là hai smartphone mới nhất của Samsung. Bộ đôi gây chú ý khi Samsung quyết định từ bỏ vỏ nhựa trong thiết kế để chuyển sang kính và kim loại. Bên cạnh vẻ ngoài bóng bẩy hơn, hai thiết bị cũng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như đo nhịp tim, chụp ảnh thủ công, sạc nhanh, sạc không dây. Tuy nhiên, một số không phải tính năng độc quyền của Galaxy S6 mà bạn hoàn toàn có thể có được chúng nhờ vào các ứng dụng thứ ba.

1. Chụp ảnh thủ công

Samsung không chỉ nâng cấp máy ảnh Galaxy S6 ở phần cứng. Phần mềm trên thiết bị cũng được cải thiện với chế độ chỉnh tay tốt hơn và các chế độ cảnh chụp đẹp hơn. Nếu điện thoại của bạn chưa có tính năng chụp ảnh thủ công, hãy lựa chọn tại đây (cho iPhone) và tại đây (cho Android). Còn nếu muốn chụp ảnh tự sướng góc rộng như S6, ứng dụng PanoSelfie (miễn phí) cho iPhone và Pano360(miễn phí) cho Android là giải pháp cho bạn.

2. Đo nhịp tim

Bạn không cần đến cảm biến đo nhịp tim riêng như Galaxy S6. Có nhiều ứng dụng làm được điều này mà chỉ cần đến camera và đèn flash. Chỉ cần đặt ngón tay lên ống kính, đèn LED sẽ rọi sáng nó, kích hoạt camera đo nhịp tim của một người. Đó chính là cơ chế hoạt động của Runtastic (miễn phí).

Tải Runtastic về cho iPhone tại đây và Android tại đây.

3. Theme

Với Galaxy S6 và S6 Edge, Samsung chính thức hỗ trợ theme (chủ đề) cho người dùng TouchWiz. Tuy nhiên, theme cũng đã xuất hiện khá nhiều trên điện thoại Android của các hãng khác như LG, Sony, Huawei. Ngoài ra, cũng có hàng tá ứng dụng tùy biến giao diện để bạn thay đổi ngoại hình cho chiếc smartphone của mình. Themr (miễn phí) và Zooper Widget (miễn phí) là 2 trong số các phần mềm nổi bật.

4. Smart Manager

Chủ nhân của Galaxy S6 và S6 Edge có thể dùng ứng dụng Smart Manager được cài sẵn trên thiết bị. Về cơ bản, nó cung cấp tổng quan trạng thái máy, thời lượng pin, dung lượng trống còn lại, hiệu suất RAM và tình trạng bảo mật. Tuy nhiên, công dụng của Smart Manager không khác gì Clean Master. Nếu muốn, chỉ cần cài đặt Clean Master (miễn phí) và Disk Usage & Storage Analyzer (miễn phí) cho Android để giống với Galaxy S6.

5. Sạc nhanh

Khả năng sạc nhanh trên Galaxy S6 và S6 Edge là kết quả từ sự kết hợp giữa củ sạc siêu mạnh và mạch sạc thông minh bên trong điện thoại. Nếu muốn iPhone cũng sạc nhanh như vậy, bạn có thể dùng “ké” sạc của iPad.

6. Sạc không dây

Smartphone mới nhất của Samsung cũng hỗ trợ sạc không dây. Tính năng này có thể thêm vào một số điện thoại khác cùng hãng bằng cách trang bị ốp lưng đặc biệt, chứa các cuộn để sạc không dây. LG G3 cũng hỗ trợ sạc không dây nhờ ốp lưng do LG tự thiết kế.

7. Cổng hồng ngoại

Với cổng hồng ngoại, bạn có thể dùng Galaxy S6 để điều khiển tivi, loa, set-top box thay thế cho điều khiển từ xa. Nếu điện thoại không có cổng hồng ngoại, bạn vẫn làm được điều này nhờ vào các thiết bị ngoại vi đặc biệt như ZaZaRemote hoặc Irdroid.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *