>> Đức: Tấn công bằng súng và dao tại trung tâm thành phố Cologne, 2 nghi phạm chạy trốn

(Tiếp tục cập nhật)

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường sau vụ tấn công (Ảnh: Telegraph)

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường sau vụ tấn công (Ảnh: Telegraph)

Báo Koelner Express của Đức đưa tin, vụ việc xảy ra trên phố Flandrische gần trung tâm Cologne vào 4 giờ sáng giờ địa phương. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ xác định đã có một vụ tấn công bằng súng và dao.

Theo lời một nhân chứng được báo trên dẫn lời, có 3-4 người trên phố đã có vụ cãi cọ với nạn nhân trước khi họ tấn công ông này bằng dao.

Khi nạn nhân cố gắng rời khỏi hiện trường trên chiếc xe Mercedes của mình, những kẻ tấn công đã bắt đầu nổ súng vào ông, nhưng đạn chỉ bay trúng xe, theo lời các nhân chứng.

Cảnh sát cho biết chiếc xe dính nhiều vết đạn khi họ tới hiện trường.

Nạn nhân đã bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận 2 nghi phạm đã chạy trốn.

 (Ảnh: Telegraph)

(Ảnh: Telegraph)

Nước Đức đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau một loạt các vụ tấn công gần đây của những con sói đơn độc, một số liên quan tới khủng bố.

Hồi tháng 7, một người Đức gốc Iran đã gây ra vụ xả súng tại thành phố Munich, làm 9 người chết, trước khi tự sát. 27 người khác cũng bị thương, một vài người trong số đó bị thương nặng.

Cũng trong tháng đó, 5 người đã bị thương và hơn một chục người bị sốc khi một người đàn ông dùng dao và rìu tấn công các hành khách trên một đoàn tàu gần thành phố Würzburg. Thủ phạm đã cố gắng trốn thoát khỏi đoàn tàu, nhưng bị lực lượng đặc nhiệm Đức tiêu diệt.

An Bình

Bình luận bằng Facebook

bình luận