Ericsson, Huawei, Nokia có doanh thu thiết bị mạng 4G cao nhất thế giới

Ericsson, Huawei, và Nokia hiện vẫn đang là ba hãng có doanh thu lớn nhất ở mảng thiết bị LTE. Hãng nghiên cứu ABI Research cũng cho biết Ericsson là nhà cung cấp thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN – Radio Access Network) lớn nhất thế giới trong 2014.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Theo một báo cáo mới đây của hãng ABI Research, công ty Thụy Điển Ericsson là nhà cung cấp thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN – Radio Access Network) lớn nhất thế giới trong 2014.

Đứng ngay sau Ericsson là công ty Trung Quốc Huawei. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nokia Networks (thứ ba), và Alcatel-Lucent (thứ tư). Cũng theo ABI Research, cả bốn nhà cung cấp RAN này đều có thị phần đạt hai con số trong 2014 vừa qua.

Hồi tháng 2/2015, một báo cáo của Dell’Oro Group cho biết thị phần trạm thu phát sóng 2G, 3G, 4G loại vĩ mô và nhỏ của Ericsson và Alcatel-Lucent đều bị ảnh hưởng từ việc chuyển nhà máy từ Bắc Mỹ sang Trung Quốc. Ericsson, Huawei, và Nokia hiện vẫn đang là ba hãng có doanh thu lớn nhất ở mảng thiết bị LTE; còn Huawei, ZTE và Nokia là những cái tên hàng đầu ở mảng thiết bị mạng truy nhập vô tuyến theo chuẩn TD-LTE.

Dell’Oro Group dự đoán rằng tổng thị phần thiết bị mạng truy nhập vô tuyến sẽ giảm trong 2015, khi tốc độ tăng trưởng 4G ở châu Âu sẽ không đủ để bù đắp các áp lực trong ngắn hạn ở Bắc Mỹ, cũng như áp lực từ khu vực châu Á Thái Bình Dương.

ABI Research cũng cho biết châu Á Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ tăng trưởng trạm thu phát vô tuyến điện cao nhất trong 2014. Đây cũng là thị trường  4G lớn nhất trong năm ngoái, tiếp theo đó là Bắc Mỹ và Tây Âu.

Chi phí bỏ ra cho thiết bị mạng truy nhập vô tuyến LTE vĩ mô cũng đạt kỷ lục trong 2014, chiếm hầu hết trong tổng chi phí dành cho RAN trong năm này.

Minh Thống (Theo Telecomlead)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Theo tạp chí Tinbaomoi.net, Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *