Facebook chính thức ra nút "Bán" cho các Facebook Group tại Việt Nam

Cuối năm 2014, Facebook âm thầm thử nghiệm công cụ cho phép người dùng trong Nhóm (Groups) bán hàng dễ hơn. Hôm nay, công ty chính thức mở cửa tính năng cho mọi người.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Giao diện bán hàng trong nhóm Facebook trên di động

Khi truy cập các Nhóm trên Facebook, có lẽ bạn đã nhận thấy sự khác biệt với nút “Bán gì đó” (Sell something) được bổ sung trên thanh điều hướng trên cùng. Khi click vào nút này, bạn sẽ thấy 4 dòng để mô tả về sản phẩm muốn bán, khoảng giá, cách giao hàng, tình trạng sản phẩm (không bắt buộc) kèm theo ảnh minh họa. Người bán có thể đánh dấu sản phẩm là “đang có sẵn” hoặc “đã bán” và xem lại những món hàng đã bán trong quá khứ.

Vài năm gần đây, Nhóm trên Facebook đã bùng nổ về số lượng và trở thành một chợ không chính thức để người dùng bán và mua hàng hóa, dịch vụ. Nhiều hội nhóm Facebook tại Việt Nam có số lượng thành viên lên tới hàng chục, hàng trăm ngàn người với hoạt động mua bán diễn ra tấp nập. Như vậy, việc bổ sung nút “Bán gì đó” của Facebook có lẽ sẽ được cộng đồng Facebooker Việt Nam đón nhận nhiệt tình. Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng ra mắt trang web hướng dẫn kinh doanh trên Facebook cho doanh nghiệp.

Mẫu đơn xin tham gia Nhóm Facebook bán hàng

Theo Facebook, trong vài tháng tới tính năng mới mới được phát hành đến toàn bộ người dùng, tuy nhiên quản trị các nhóm có thể đăng ký tại đây để sớm được sử dụng nút bán này. Trong đơn gửi lên Facebook, bạn chỉ cần điền tên, địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook, tên nhóm và đường URL dẫn đến nhóm.

Các bước sử dụng nút “Bán gì đó” trên Facebook Groups:

Truy cập một nhóm bất kỳ. Với các nhóm đã được sử dụng tính năng bán, bạn sẽ thấy nút “Bán gì đó” trên cùng. Click vào đây để mở ra tùy chọn mô tả cụ thể sản phẩm, dịch vụ muốn bán.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm nút “Đăng” để rao bán sản phẩm.

Click vào dấu mũi tên bên cạnh bài đăng để đánh dấu đã bán, chỉnh sửa nội dung bài viết, xóa bài viết hay ẩn bài viết

Thử nghiệm đánh dấu “đã bán” cho sản phẩm.

 

Du Lam (Tổng hợp)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *