Facebook đưa ra cảnh báo và hướng dẫn xóa sạch các ứng dụng rác cho người dùng

[​IMG]

Hôm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook đã đưa ra một thông báo về các vấn đề bảo mật cũng như một số hướng dẫn giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình, cũng như giới hạn quyền truy cập thông tin cá nhân khi sử dụng các ứng dụng, hay trò chơi từ các nhà phát triển trên Facebook.

[​IMG]

Khi tiến hành đăng nhập Facebook, người dùng sẽ nhận được thông báo yêu cầu bảo vệ thông tin của bạn như hình trên. Hãy tiến hành click Đi tới Cài đặt, bạn sẽ thấy trang web chứa danh sách các ứng dụng mà bạn đã chia sẻ thông tin như hình dưới:

[​IMG]

Ở đây mình sẽ click vào tùy chọn Xem và chỉnh sửa dưới ứng dụng nametests.com để xem mình đã chia sẻ những thông tin gì với ứng dụng này. Nếu bạn không muốn chia sẻ bất kỳ thông tin gì, thì hãy bỏ dấu tích ở thông tin đó.

[​IMG]

Ngoài ra, Facebook cho phép bạn tích chọn và xóa toàn bộ những ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng. Hãy click chọn ứng dụng, sau đó click Xóa.

[​IMG]

Facebook còn giúp bạn "dọn dẹp" tường cá nhân của mình bằng cách cung cấp tùy chọn: Đồng thời xóa tất cả bài viết, ảnh và video trên Facebok mà các ứng dụng và trang web này có thể đã đăng thay bạn.


[​IMG]

Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để bảo vệ tài khoản Facebook nhé!


Ngô Viết Hùng – TECHRUM.VN

Bình luận bằng Facebook

bình luận