FPT cảnh báo website giả mạo lừa khách hàng nạp thẻ viễn thông

Hôm nay, 23/3/2015, Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức gửi thông tin và cảnh báo đến các đối tác, khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT về hành vi lừa đảo trong thời gian qua trên 2 website http://napcuocvienthong.com và http://napcuocvienthong24h.com.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Website giả mạo do đối tượng xấu tự lập đã treo logo, dùng hình ảnh, tên Công ty CP Viễn thông FPT để dụ khách hàng nạp thẻ cào điện thoại, thanh toán cước viễn thông….

FPT Telecom cho biết, mới đây Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của nhà mạng này đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ khách hàng về việc lừa đảo tại các địa chỉ website http://napcuocvienthong.com và http://napcuocvienthong24h.com, với hình thức sử dụng logo, hình ảnh, tên công ty nhằm kêu gọi khách hàng thanh toán cước viễn thông, nạp thẻ cào điện thoại… thông qua 2 trang web này.

Đại diện FPT Telecom cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, nhiều người dùng facebook cá nhân đã bị các đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài khoản. Từ những tài khoản Facebook đánh cắp được này, kẻ lừa đảo mượn tên người dùng để kêu gọi những người dùng khác trong danh sách bạn bè sử dụng các website nêu trên để nạp tiền, thanh toán cước… Nguy hiểm hơn, hành vi giả mạo này hiện đang có chiều hướng diễn biến càng xấu, phức tạp và có chủ ý.

FPT Telecom khẳng định rõ, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông này chỉ có 2 website chính thức là www.fpt.vn và www.member.fpt.vn. Những trang web khác đều là giả mạo, không thuộc FPT Telecom.

“FPT Telecom sẽ không chịu trách nhiệm và không phụ trách quản lý về nội dung trên cả hai website nói trên. Chúng tôi cũng đã lưu ý cách khách hàng để tránh những thiệt hại, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cá nhân và uy tín của Công ty”, đại diện FPT Telecom cho hay.

Đại diện bộ phận Chăm sóc Khách hàng của FPT Telecom khẳng định: “Với các chương trình khuyến mãi, chúng tôi sẽ thông báo tới khách hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp, hoặc trên những trang thông tin chính thống”.

Nhằm chủ động ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, FPT Telecom khuyến cáo các đối tác, khách hàng không thanh toán cước viễn thông bằng thẻ điện thoại di động, nạp thẻ cào thông qua 2 website nêu trên. Khi khách hàng quan tâm và cần tìm hiểu các dịch vụ của FPT Telecom, thông tin tại các website www.fpt.vn và www.member.fpt.vn là thông tin chính thức và chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, FPT Telecom cũng khuyến nghị khách hàng thông tin và cảnh báo đến các đối tác, khách hàng, người thân, bạn bè … của mình đang sử dụng dịch vụ của FPT Telecom về hành vi lừa đảo này.

Những thông tin liên quan hành vi lừa đảo, giả mạo FPT Telecom và các dịch vụ do Công ty cung cấp, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline trên webside chính thức của Công ty tại địa chỉ: www.fpt.vn.

Vân Anh

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *