Galaxy S6 Edge dễ dàng bị cong giống iPhone 6 Plus

Galaxy S6 Edge bắt đầu bị cong dưới áp lực gần 49 kg, tương đương iPhone 6 Plus của Apple.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

SquareTrade – một hãng thứ ba chuyên về bảo hành các thiết bị công nghệ, mới đây vừa thực hiện một đoạn video thử nghiệm khả năng chịu đựng của chiếc Galaxy S6 Edge và HTC One M9. Kết quả cho thấy Galaxy S6 Edge bị cong dưới áp lực gần 49 kg; với smartphone của HTC là dưới áp lực của 54 kg.

Như vậy, Galaxy S6 Edge của Samsung cũng dễ dàng bị cong giống như iPhone 6 Plus của Apple thậm chí có thể nói là khả năng chịu đựng kém hơn. Dưới áp lực gần 49 kg, màn hình của S6 Edge gặp hiện tượng bị vỡ trong khi iPhone 6 Plus chỉ hơi cong. HTC One M9 chịu được trọng lượng lớn hơn so với hai đối thủ, tuy nhiên, sau bài test thì nút nguồn của máy lại bị hỏng nên smartphone này cũng xem như bị hỏng, không thể sử dụng được.

SquareTrade tiếp tục tăng áp lực để xem đến mức nào thì ba smartphone trên hỏng hóc hoàn toàn. Kết quả là iPhone 6 Plus bị hỏng dưới áp lực 81 kg, đánh bại S6 Edge với chỉ 67,5 kg. Theo SquareTrade, bài thử nghiệm cho thấy người dùng smartphone của Samsung có thể gặp rủi ro khi mà màn hình của máy gặp phải hiện tượng bị vỡ dưới áp lực lớn. S6 Edge sở hữu màn hình tràn ra cả hai bên viền, do đó phần kính bảo vệ phủ trên màn hình của máy dễ dàng bị vỡ cũng là điều dễ hiểu. Đáng tiếc là SquareTrade không thực hiện thử nghiệm với chiếc smartphone “thông thường” hơn – chiếc Galaxy S6 – vốn sử dụng kim loại ở cả hai cạnh. Lúc đó, có thể kết quả sẽ khác những gì chúng ta thấy trong video ở trên.

Minh Thống (Theo Macrumors)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *