Game Nintendo chuẩn bị đổ bộ lên các thiết bị di động

Nintendo sẽ kết hợp với một công ty chuyên về game mobile để phát triển một vài tựa game cho điện thoại di động trong thời gian tới.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Hồi năm ngoái, Nintendo từng thể hiện tham vọng xâm chiếm làng game di động với việc đăng ký những bằng sáng chế và tạo ra các ứng dụng giả lập để chơi game của mình trên nền tảng iOS và Android. Đến nay, tham vọng này ngày càng rõ ràng khi hãng đã hợp tác với DeNA, nhà phát triển game di động nổi tiếng để cung cấp các game mới của mình đến người dùng di động, vốn tiềm năng hơn rất nhiều so với những người dùng máy chơi game truyền thống của hãng. DeNA là nhà phát triển đứng sau thành công của những tựa game như Final Fantasy, Blood Brothers hay Transformers.

Với việc hợp tác này, Nintendo và DeNA sẽ tạo ra những tựa game mới hoàn toàn thay vì phát triển phiên bản mới cho những tựa game cũ. Ngoài ra, hãng cũng cân nhắc xuất một vài game cũ nổi tiếng sang môi trường di động nếu cách chơi của chúng phù hợp với màn hình cảm ứng, nhưng số lượng sẽ rất hạn chế . Sở dĩ có điều này vì lãnh đạo Nintendo cho rằng, nếu phải thay đổi quá nhiều để thích ứng với các môi trường khác nhau, sản phẩm của họ sẽ mất đi bản sắc vốn có của mình.

 Game Nintendo chuẩn bị đổ bộ lên các thiết bị di động

Tựa game nổi tiếng Mario chưa chắc đã xuất hiện trên phiên bản di động.

Trước đó, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nintendo, ông Satoru Iwata cho biếtcông ty sẽ tạo ra một ứng dụng trên di động tương tự như Play Station  hay Valve Stream. Mọi truy cập đến game đều sẽ được thực hiện qua ứng dụng này.

Còn về phía DeNA, DeNA sẽ tận dụng các tài sản trí tuệ của Nintendo, đặc biệt các các nhân vật game đã trở thành biểu tượng của họ, kết hợp với những công nghệsẵn có của mình để tạo nên những tựa game cho thiết bị di động.

THEO: Người Đưa Tin

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *