Gia đình toàn doanh nhân máu mặt của Elon Musk: Mẹ là người mẫu nổi tiếng, bố là kỹ sư giàu có, 3 anh chị em, mỗi người tự thành lập nên một công ty ở 3 lĩnh vực khác nhau và đều thành công

Gia đình mở rộng của Elon Musk có tới 9 doanh nhân – tham gia ở những ngành, lĩnh vực khác nhau.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX không phải là người thành công duy nhất trong gia đình. Trên thực tế, gia đình mở rộng của Musk có tới 9 doanh nhân – tham gia ở những ngành, lĩnh vực khác nhau.

Dù là công nghệ, giải trí hay thực phẩm, những người mang họ Musk đều tự xây dựng được tên tuổi trong suốt hàng trăm năm.

Maye Musk – mẹ Elon Musk là một người mẫu nổi tiếng. Vào năm 2017, bà đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất tham gia vào chiến dịch CoverGirl. Bà từng làm 5 công việc khác nhau để có tiền nuôi dạy các con của mình gồm Elon, Kimbal và Tosca sau khi li hôn với chồng là ông Errol Musk – một kỹ sư giàu có.

Nói về các con của mình, Maye chia sẻ với tờ Vanity Fair vào năm 2015 rằng: “Chúng lớn lên và biết rằng bạn làm việc chăm chỉ mà càng chăm chỉ, càng làm tốt, may mắn sẽ càng mỉm cười với bạn. Chúng cũng phải chịu trách nhiệm với chính bản thân mình bởi chúng phải giúp đỡ tôi”.

Tất cả 3 người con của bà đều tự mở doanh nghiệp. Kimbal Musk thành lập nên The Kitchen Restaurant Group và một tổ chức phi lợi nhuận Big Green. Trước đó ông cũng làm việc với Elon để tạo ra Zip2 và PayPal. Ông hiện cũng ngồi trong hội đồng quản trị Tesla, SpaceX và Chipotle.

Tosca Musk là đạo diễn và nhà sản xuất, đồng sáng lập kiêm CEO Passionflix – một dịch vụ streaming các loại phim tình cảm.

Russ, Peter và Lyndon Rive – những người anh em họ đầu tiên trong gia tộc Musk cũng làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Họ thành lập công ty phần mềm Evergren vào năm 1999 và sau đó bán lại cho Dell với giá 120 triệu USD vào năm 2007.

Russ hiện là đồng sáng lập kiêm CEO của SuperUber – một công ty sản xuất nghệ thuật và công nghệ. Lyndon và Peter thì đồng sáng lập SolarCity – công ty được Tesla mua lại vào năm 2016 với giá 2,6 tỷ USD – thương vụ gây ra rất nhiều tranh cãi thời điểm đó.

Mặc dù những thành tích trong kinh doanh của toàn gia tộc Musk gần đây mới được biết đến rộng rãi hơn nhưng tinh thần sáng tạo của họ có lẽ khởi nguồn từ bà cố của Musk. Tiến sỹ Almeda Haldeman-Wilson là người chữa bệnh bằng phương pháp nắn khớp xương đầu tiên tại Canada. Con trai của bà, ông Joshua Haldeman cũng tiếp bước mẹ và nghiên cứu về linh vực y học này. Ông còn nổi tiếng trong giới chính trị và là một nhà thám hiểm tài ba. Ông được biết đến nhiều nhất khi bay vòng quanh châu Phi, nơi ông chuyển gia đình đến sống vào năm 1950.

Tài năng của Elon Musk được cả thế giới ngưỡng mộ nhưng phong cách lãnh đạo của ông bị giới chuyên gia đánh giá là ‘thảm họa’

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bình luận bằng Facebook

bình luận