Giám đốc điều hành HP: “Máy tính Windows giống như con cá thối”

Các nhà sản xuất PC đang phải đối mặt với một vấn đề rất nan giải.

Nhờ thúc đẩy doanh số, cho phép nâng cấp miễn phí và nhiều biện pháp khác mà Windows 10 đã có hơn 200 triệu thiết bị cài đặt. Tuy nhiên đó không phải là tin vui đối với các nhà sản xuất máy tính.

Vì trên thực tế Windows 10 vẫn chưa phải là hệ điều hành thực sự hấp dẫn, chưa có nhiều cải tiến thực sự đáng giá để người sử dụng đến cửa hàng và mua một chiếc máy tính chạy Windows 10 mới.

Nhiều người hy vọng rằng Windows 10 sẽ giúp thúc đẩy doanh số của thị trường PC, nhưng nó đã không xảy ra. Thị trường PC giảm sút và các nhà sản xuất như HP đã phải chịu ảnh hưởng rất lớn.

Dion Weisler, giám đốc điều hành của HP đã chỉ thẳng vào Windows 10 và nói: “Chúng tôi chưa thấy được những gì đáng mong đợi trên Windows 10, nhưng thứ có thể kích thích nhu cầu mua sắm một chiếc máy tính mới”.

Doanh số PC của HP đã giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong báo cáo tài chính Q1 vừa công bố vào hôm thứ 4. Doanh thu của công ty cũng giảm 13% và điều đó khiến cho CEO Dion Weisler không vui chút nào.

Có lẽ vị CEO này đang muốn đổ lỗi cho hệ điều hành Windows. Ông Weisler ám chỉ rằng những chiếc máy tính mà không có ai mua cũng giống như những con cá thối.

“Tôi thấy toàn bộ ngành kinh doanh máy tính cũng giống như một ngành kinh doanh cá. Sẽ thật tuyệt khi bạn có những con cá tươi mới, nhưng cũng là thảm họa nếu kho hàng của bạn toàn cá thối rữa”.

Những gì mà CEO HP muốn ám chỉ, đó là những chiếc máy tính hiện nay không có gì mới để có thể hấp dẫn người mua. Và khi không có ai mua, chúng càng bị tồn lại và “thối rữa”. Các nhà sản xuất PC hiện nay đang phải chứa rất nhiều những con cá thối này trong kho hàng của mình và nó khiến cho họ tốn kém rất nhiều.

Nó phản ảnh tương lai khá đen tối của thị trường PC hiện nay, khi mà gánh nặng đè lên vai của các nhà sản xuất là rất lớn. Vấn đề của họ không chỉ là bán được những chiếc máy tính mới, mà còn là giải quyết đống hàng tồn kho giống như những con cá thối của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận bằng Facebook

bình luận