Giới chính trị gia Argentina: Mỹ có thể tấn công quân sự Venezuela

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong cuộc họp nội các tại Caracas ngày 9/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/3, hãng PL đưa tin chính trị gia Argentina Adolfo Pérez Esquivel, người từng giành giải Nobel Hòa bình năm 1980, đã cảnh báo nguy cơ Mỹ tấn công quân sự Venezuela, sau khi Tổng thống Barack Obama áp đặt lệnh trừng phạt 7 quan chức Caracas hôm 9/3.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Phát biểu trên trang mạng Twitter cùng ngày, ông Esquivel khẳng định Mỹ đứng đằng sau tất cả những bất ổn ở Venezuela vì Nhà Trắng không thể chấp nhận việc một quốc gia chống lại quyền bá chủ của họ nằm ở châu Mỹ.

Washington cũng nhúng tay can thiệp vào tình trạng thiếu nhu yếu phẩm tại quốc gia Nam Mỹ này nhằm gây bất bình trong dân chúng cũng như hỗ trợ phe đối lập gây bạo loạn, bên cạnh việc tăng cường chiến dịch truyền thông chống Chính phủ Venezuela.

Trong khi đó, chính trị gia Atilio Borón nhận định Mỹ có thể can thiệp để lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro như đã từng lật đổ ông Manuel Noriega ở Panama năm 1989, thông qua một hành động quân sự hoặc thông qua bên thứ 3 và những tên tay sai.

Ông Borón nhấn mạnh Tổng thống Obama nhận được “đơn đặt hàng chỉ đạo của tổ hợp quân sự-công nghiệp-tài chính tạo cớ để thực hiện hành động quân sự chống lại Venezuela.”

Ông Borón nhấn mạnh cần hết sức “nghiêm túc” với khả năng này.

Còn Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Argentina Oscar Natalich nhận định những gì đang diễn ra cho thấy Nhà Trắng “đang muốn đi xa hơn nữa và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *