Gmail trên Android cho phép hợp nhất hòm thư từ nhiều tài khoản

Ứng dụng Gmail trên Android phiên bản mới sẽ hợp nhất hộp thư Inbox từ nhiều tài khoản email khác nhau vào cùng một chỗ.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Google mới đây vừa cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Gmail trên Android, và bổ sung quan trọng nhất trong bản cập nhật này là tính năng “hộp thư hợp nhất”.

Về bản chất, đây là tính năng cho phép bạn “gom” hòm thư Inbox từ các tài khoản email khác nhau (kể cả Inbox từ Outlook và Yahoo) vào trong cùng một hòm thư inbox của Gmail, điều mà trước đây bạn không thể làm được và phải chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản rất mất thời gian.

Để sử dụng hòm thư hợp nhất mới này, bạn chỉ cần chạm vào phần “All Inboxes”ở phía trên cùng của menu.

Đây là một sự bổ sung rất hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, bởi vậy, hơi khó hiểu khi đến tận bây giờ nó mới được Google chính thức hỗ trợ. Người dùng iOS vốn đã có tính năng này từ rất lâu trong ứng dụng email mặc định mà Apple trang bị trên máy.

Google cho biết bản cập nhật mới này cũng cải thiện khả năng tự động gợi ý kết quả tìm kiếm. Google không nói rõ về cải tiến này, nhưng nhiều khả năng Gmail giờ đây sẽ “biết” được nhiều hơn nội dung trong các thư từ đó đưa ra các gợi ý tốt hơn khi bạn tìm kiếm.

Một thay đổi khác trên bản Gmail mới đó là email từ Yahoo, Outlook giờ đây sẽ hiển thị dưới định dạng hội thoại theo mạch giống như email trên chính Gmail. Ngoài ra, người dùng giờ đây cũng có thể lưu tài liệu vào Google Drive chỉ với một cú chạm vào màn hình. Cuối cùng, Gmail mới cho Android sẽ hiển thị ảnh preview của file đính kèm ở kích cỡ lớn hơn so với trước.

Hiện chưa rõ bao giờ Google sẽ đem những tính năng mới này lên ứng dụng Gmail cho iOS.

Minh Thống (Theo Techcrunch)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *