Google mở cửa hàng trực tuyến mới bán smartphone, laptop

Google vừa chính thức công bố chợ trực tuyến Google Store chuyên bán các thiết bị phần cứng như điện thoại/tablet Nexus, laptop Chromebook, đồng hồ thông minh chạy Android Wear.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Google mới đây vừa chính thức công bố một cửa hàng trực tuyến mới mang tên Google Store để bán các thiết bị phần cứng “được sản xuất với Google”. Cụm từ “được sản xuất với Google” dùng để chỉ các sản phẩm do chính Google sản xuất (như laptop Chrome Pixel), các thiết bị do đối tác phần cứng của họ phát triển (điện thoại/tablet Nexus, đồng hồ Android Wear)…

Trước đây các thiết bị phần cứng này được bán qua Google Play – một dạng “cửa hàng số” mà người dùng Android có thể truy cập để tải ứng dụng, phim, nhạc. Google nhận thấy việc bán phần cứng qua Google Play không còn hiệu quả nữa, khi mà ngày càng có nhiều thiết bị “được sản xuất với Google” ra đời. Đó là lý do Google Store ra đời. Cũng theo công bố, người dùng trước đây nếu đã từng mua phần cứng qua Play Store, tất cả các thông tin mua bán sẽ được chuyển qua Google Store mới.

“Bạn có thể mua điện thoại/tablet Nexus, Chromecast (một dạng set-top-box) và Chromebook, tìm hiểu về các công nghệ mới như Android Wear, Nexus Player và Nest (bộ báo khói), cũng như mua các phụ kiện như vỏ case, bàn phím, sạc” – Google công bố trên blog khi nói về Google Store vừa ra mắt của mình. Hiện Google Store mới chỉ có mặt ở một số thị trường và đáng tiếc là người dùng tại Việt Nam hiện chưa thể sử dụng chợ trực tuyến mới của hãng tìm kiếm này.

 

Anh Quý (Theo Techcrunch)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *