Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là điện thoại đầu tiên hỗ trợ eSIM cho người dùng Project Fi

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là smartphone đầu tiên trên thế giới không dùng SIM nhưng vẫn đảm bảo chức năng liên lạc thông thường.

2 sản phẩm điện thoại mới ra mắt của Google sẽ có nhiều tính năng thú vị. 1trong số những tính năng chưa từng xuất hiện ở bất kỳ smartphone nào trước đây chính là công nghệ SIM mới gọi là eSIM, rất thuận tiện cho người dùng hay phải chuyển đổi qua lại các thiết bị.

Thẻ SIM (SIM là viết tắt của “Subscriber Identity Module”) là một miếng nhựa nhỏ được nhúng chip bên trong. Nó giúp điện thoại của bạn kết nối với mạng di động và cho nhà cung cấp dịch vụ biết bạn đang sử dụng dịch vụ trên thiết bị cụ thể đó.

Trong khi đó, eSIM phục vụ khá nhiều công việc nhưng lại khác với SIM truyền thống ở nhiều điểm. Một điểm khác biệt chính là nó được nhúng trong thiết bị, do đó có chữ “e” thêm vào tên gọi. Điều này đồng nghĩa với việc eSIM không thể tháo lắp và thực sự điều này cũng không cần thiết.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện smartphone sử dụng chuẩn eSIM. Công nghệ mới này vốn chỉ dành riêng cho các thiết bị máy tính bảng, đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo di động trên mạng 4G LTE.

Chỉ cần cài đặt các bước đơn giản, người dùng Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ không cần ra cửa hàng mua sim nữa. Thay vào đó, nếu muốn chuyển từ nhà cung cấp này sang hãng khác, eSIM sẽ cho phép bạn thực hiện chỉ với vài lần nhấn trên màn hình. Công nghệ này thực sự hữu ích đối với những người đi du lịch nhiều và không muốn rắc rối với việc chuyển đổi SIM khi đến nước khác.

Tuy nhiên, công nghệ eSIM ở Pixel 2 mới đang ở bước thử nghiệm. Hiện tại, nếu muốn trải nghiệm eSIM, người dùng chỉ có thể mua điện thoại tại cửa hàng của Google hoặc đăng ký sử dụng Project Fi. Cả 2 chiếc điện thoại này vẫn có khe nanoSIM nếu bạn muốn chuyển từ Verizon sang T-Mobile. Google cho biết sẽ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng eSIM cho các đối tác nhằm khuyến khích nhiều điện thoại sử dụng công nghệ này hơn.

Bình luận bằng Facebook

bình luận