Hai lợi thế quân sự chỉ Nga có, Mỹ thì không

Ngân sách quốc phòng không bằng Mỹ nhưng Nga có những lợi thế khác biệt.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Một chuyên gia quân sự Nga tiết lộ rằng, tuy năm ngoái, ngân sách quốc phòng Nga có khoảng 76 tỉ USD, nhưng Nga hiện đang có nhiều lợi thế mà Mỹ không có. Theo chuyên gia này, những ưu thế đó là Nga có phương tiện chiến đấu nhiều hơn Mỹ. Hiện tại, Nga đang vận hành 15.500 xe tăng, 27.000 thiết xa vận, 4.600 đơn vị bộ binh và 3.800 hệ thống tên lửa phóng loạt.

Thứ hai, Nga có thể huy động nhiều quân ra chiến trường hơn. Thậm chí dù chi phí cho quân đội Nga có thể thấp hơn Trung Quốc thì Nga vẫn có nhiều đầu đạn hơn cả Washington và Bắc Kinh.


 Lực lượng xe tăng của quân đội Trung Quốc

Theo trang web quốc phòng Global Firepower của Mỹ chuyên cung cấp dữ liệu đã được phân tích về đánh giá lực lượng vũ trang trên khắp thế giới, Trung Quốc là quốc gia có tiềm lực quân sự hùng mạnh thứ 3 thế giới sau Mỹ và Nga.

Trong năm 2014, Trung Quốc đã dành ra số tiền ước tính lên đến 612 tỉ USD chi cho các hoạt động quân sự, bỏ xa 125 quốc gia khác trong cùng danh sách xếp hạng. Chỉ riêng lực lượng tác chiến mặt đất có 8.300 xe tăng, 25.700 thiết vận xa, 17.000 đơn vị pháo binh cùng với 13.000 hệ thống tên lửa phóng loạt.

Ngọc Như

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *